Ý nghĩa phong thủy khi treo tranh quan vân trường – quan công – quan vũ trong nhà

Treo tranh quan vân trường – quan công – quan vũ được cho là biểu tượng bảo vệ  hiệu quả cho ngôi nhà. Đặc biệt, khi treo ở vị trí đối diện cửa trước, hình tượng vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đuổi những điều xấu xa và sát khí. Chúng có nguy cơ xâm nhập vào nhà qua đường cửa.

Quan vân trường – quan công – quan vũ là những ai

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, sau đổi thành Vân Trường. Ông sinh ra tại làng Giải Lương, tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Một nhân vật lịch sử nổi tiếng Trung Quốc và cũng là người được biết đến nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Trong dân gian, người đời xem ông như một biểu tượng của đức tính hào hiệp. Tinh thần trượng nghĩa, trung thành, luôn chống lại kẻ ác và bảo vệ những người yếu bị đè nén, áp bức.

Người ta thường tin rằng tất cả năng lượng xấu sẽ không thể tràn vào nhà. Khi có sự xuất hiện của Quan Công cùng 2 người anh em Lưu Bị và Trương Phi. 3 ông được xem là những hình ảnh may mắn, trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo nên được đặt trong mỗi gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của tranh quan vân trường – quan công – quan vũ

Tranh quan vân trường – quan công – quan vũ ngày càng được nhiều người Việt ưa chuộng. Nếu ai đã từng đọc qua tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa. Chắc chắn biết tới hình tượng Quan Công cưỡi ngựa, đọc sách vẫn được người xưa lưu truyền cho tới ngày nay. Nó đã trở thành những bức họa có ý nghĩa tinh thần to lớn.

Quan vân trường – quan công – quan vũ đại diện cho những anh hùng hào kiệt. Người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ áp bức, bóc lột. Sức mạnh phi thường cộng với sự oai nghiêm lẫm liệt của 3 ông. Đem lại niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho rất cả mọi người.

Ngày nay, người ta sử dụng tranh quan vân trường – quan công – quan vũ. Với ngụ ý muốn khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Vật phẩm phong thủy rất hích hợp làm thần hộ thân cho dân kinh doanh, quan chức, làm chính trị.

Hình ảnh quan vân trường – quan công – quan vũ dù ở tư thế nào cũng toát lên thần thái của vị tướng lĩnh xuất chúng. Treo tranh hoặc đặt tượng trong nhà sẽ giúp xua đuổi những điều không điều dữ. Thành viên sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tinh thần thoải mái.

Thần thái của quan công càng dữ tợn. Việc hộ thân sẽ càng tốt, bảo vệ càng hiệu quả. Bạn nên chọn những bức tranh quan công cầm đao hoặc gươm tạo thế uy nghi và mạnh mẽ hơn. Có thể được hiểu như cách ông sử dụng vũ khí đó để xua đuổi tà mà, đẩy lùi cái xấu xa.

Tranh quan vân trường – quan công – quan vũ nên đặt ở đâu?

Nên treo tranh ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy tối ưu vai trò bảo hộ. Thứ nhất, vị trí trên cao khiến bất cứ ai khi bước vào nhà cũng phải ngước nhìn. Điều này còn thể hiện sự oai phong, tầm ảnh hưởng của người chủ. Thứ hai, treo tranh cao là cách để ngài dễ dàng bao quát xa và rộng. Từ đó bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Tranh quan vân trường – quan công – quan vũ treo gần cửa thì mọi điều xấu, điều dữ không thể đi vào bên trong nhà.

Đối với các nhà chính trị, giám đốc quyền cao chức trọng. Nên treo tranh sau lưng, sau bàn làm việc. Để nhận được sự bảo hộ tốt mạnh mẽ nhất từ ngài. Điều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của gia chủ.

Lưu ý khi treo tranh

Một số điều cấm kỵ khi treo tranh để tránh không phản tác dụng hoặc phạm phải những điều kiêng kỵ phong thủy:

  • Không treo tùy tiện, lung tung trong nhà, ngoài sân.
  • Không treo ở nơi ẩm thấp, tối tăm vì đó là điều bất kính.
  • Không hướng ngài vào những nơi thiếu trang nghiêm như nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ.
  • Không cất giấu tranh vào các hộp kín, tủ, két sắt.

Nếu không muốn treo tranh quan vân trường – quan công – quan vũ quà tặng cao cấp. Bạn có thể dùng hình tượng của các danh tướng Việt Nam như: Trần Hưng Đạo, Quang Trung… cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt.