Vẻ đẹp của hoa ban Mộc Châu

Mộc Châu là thiên đường của các loài hoa. Mỗi mùa, mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp khác nhau làm say đắm những con người yêu cái đẹp. Trên các sườn đồi Mộc Châu, hoa ban khoe sắc trắng tinh khôi khiến cho nơi đây như bừng sức sống làm xao xuyến lòng người.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn     

Hoa ban trong tiếng Thái có nghĩa là “hoa ngọt”. Hoa ban bắt đầu nở lác đác vào đầu mùa xuân, khoảng tháng 3, nở rộ nhất vào đầu tháng 4 và lụi tàn khi tháng 5 về nên nếu muốn ngắm hoa ban đẹp bạn nên căn đúng thời điểm để đến Mộc Châu. Khi hoa trên cây bung nở hết nó che lấp hết lá ban, trông từ xa cả cây hoa ban như một cây kẹo bông cỡ lớn vô cùng đẹp mắt khiến du khách đi du lịch Mộc Châu mùa xuân thích thú.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Từ lâu hoa ban đã được coi là biểu tượng của núi rừng Tây Bắc, vẻ đẹp của nó được ví như vẻ đẹp của người con gái vùng cao, giản dị và thuần khiết. Hoa ban không chỉ đẹp mà còn được đồng bào dân tộc vùng cao sử dụng như một thứ rau sạch để chế biến thành các món ngon như canh hoa ban, nộm hoa ban, măng đắng xào hoa ban… Có điều lạ, măng đắng thường ăn đắng lắm, vậy mà nộm hay xào, hay nấu canh cùng hoa ban, vị đắng bay đâu hết. Người ta bảo, ấy là truyền thuyết về tình yêu của măng đắng, hoa ban.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Được ngắm những cánh hoa ban mỏng manh, e thẹn, dường như quên hết cả những vụn vặt ngày thường vây quanh để thả hồn mình bay bổng nơi những cành ban xa xa kia, vươn lên tán ban lơ lửng trên đầu, rồi lại gần chạm vào những cánh hoa trắng mỏng manh đang đùa giỡn trong nắng vàng. Cảm xúc càng dâng lên khi đắm mình với khung cảnh như mơ  như thực để thấy cuộc sống này thật đáng quý biết bao.