Từ A đến Z các thông tin liên quan đến du học Đài Loan cần biết

Du học Đài Loan là sự lựa chọn hiện nay của nhiều tân sinh viên. Đây là một đất nước đáng sống, nền giáo dục cũng hiện đại và đạt chất lượng quốc tế. Đặc biệt hơn là cơ sở hạ tầng hiện đại, dân trí cao và thân thiện cùng học phí và phí sinh hoạt lý tưởng. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến du học Đài Loan để các du học sinh có thể đánh giá tốt hơn về hệ thống giáo dịch và sinh sống tại Đài Loan.

Du học Đài Loan gồm những hệ nào?

  • Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm
  • Du học tại Đài Loan hệ ngôn ngữ học
  • Du học ở Đài Loan theo diện tự túc

Tùy theo các hệ bạn lựa chọn để có thời gian học và mức phí học tập khác nhau. Thời gian nhập học thường được mặc định vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Ngoài ra, còn có một số đợt bổ sung để thích hợp cho các tân sinh viên du học.

Mỗi hệ du học Đài Loan sẽ có một số yêu cầu về thủ tục và thành tích học tập khác nhau. Mức học bổng cũng rất đa dạng tùy vào hồ sơ bạn thực hiện trước khi đi du học hoặc thành tích chuyên ngành khi vào các trường Đại Học Đài Loan. Hiện nay học bổng từ học tiếng Trung là một trong những học bổng có giá trị nhất được nhiều người săn đón khi sang du học tại Đài Loan.

Từ A đến Z các thông tin liên quan đến du học Đài Loan cần biết

Mức học phí du học Đài Loan

Mức học phí du học Đài Loan sẽ từ 30-40 triệu/ kỳ 6 tháng. Hoặc có thể cao hơn đối với những ngành nghề đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cao hơn. Những ngành đặc thù thường có học phí cao nhưng việc thực tập cũng như cơ hội xin việc khi ra trường sẽ cao hơn.

Trong quá trình học thì sinh viên sẽ được cấp giấy phép đi làm ngoài giờ. Đây là số tiền để du học sinh có thể trang trải thêm cho cuộc sống. Mỗi người sẽ được làm tự do tối đa 20h/tuần. Một số người có thể kiếm đến 8.000USD/tháng từ tiền đi làm thêm nên có thể trang trải cho học phí, phí sinh hoạt và giảm tốt áp lực về tài chính.

Điều kiện du học Đài Loan

Đã tốt nghiệp THPT trở lên và có học lực trên 6,0 cùng với các loại bằng cấp liên quan đến tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Ngoài ra, mỗi trường đại học tại Đài Loan sẽ có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau.

Du học sinh cũng phải khám sức khỏe để không mắc phải 13 bệnh truyền nhiễm khi xuất nhập cảnh.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trao đổi và hỗ trợ chọn trường, làm các thủ tục liên quan trong thời gian sớm nhất.

Từ A đến Z các thông tin liên quan đến du học Đài Loan cần biết

Các học bổng có thể nhận được

Học bổng từ chính phủ, phi chính phủ, trường học, học bổng tại các trung tâm tiếng Hoa… Sẽ có rất nhiều học bổng cho các du học sinh. Các bạn có thể tìm hiểu về từng yêu cầu cho các loại học bổng để giảm áp lực về tài chính. Nếu đạt được học bổng nào đó sẽ có được một số tiền khá lớn để trang trải cuộc sống và đảm bảo một phần chi phí học phí.

Những ưu điểm khi du học Đài Loan

  • Giáo dục thuộc Top 20 các nền giáo dục tân tiến nhất trên Thế Giới
  • An ninh tốt, người dân thân thiện, dân trí cao
  • Mức sống cao nhưng chênh lệch về tiền không quá lớn so với chi phí khi du học tại Nhật, Singapore và các quốc gia khác tại Châu Á.
  • Có nhiều nét tương đồng về văn hóa, ẩm thực, khí hậu nên đảm bảo không gây nên sự xáo trộn quá lớn về tâm lý và thói quen sinh hoạt của du học sinh.

Du học Đài Loan là một trong những hình thức du học tốt, mang lại hiệu quả cao và cơ hội tìm việc hoàn hảo mà các bạn không nên bỏ qua.