Tra cứu số điện thoại không chính chủ như thế nào?

Số điện thoại gắn liền với mỗi người, được sử dụng phục vụ công việc, cuộc sống. Thông thường, mỗi số điện thoại sẽ được đăng ký chính chủ, với thông tin rõ ràng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vẫn có những số điện thoại mà người dùng không phải chủ nhân của nó. 

Bạn cần tra cứu số điện thoại không chính chủ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Số điện thoại thường xuyên làm phiền, hay điều tra nhân thân người dùng nhằm mục đích riêng. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp giải pháp giúp bạn đọc tìm kiếm thông tin số điện thoại không chính chủ hiệu quả.

Quy định về đăng ký số điện thoại hiện nay

Hiện nay, nhu cầu sử dụng di động ngày càng tăng cao, mỗi người có thể sử dụng 1 hoặc nhiều số di động để liên hệ phục vụ công việc và liên hệ. Các nhà mạng cung cấp nhiều đầu số, mở rộng lưu lượng cho người dùng. Tuy nhiên, nhằm hạn chế hiện tượng sim rác, số điện thoại yêu cầu bắt buộc phải đăng ký chính chủ để đảm bảo quản lý.

Sim rác sẽ gần như không còn, được kiểm soát nghiêm ngặt. Một số chứng minh nhân dân sẽ đăng ký được nhiều sim, số điện thoại trong 1 hoặc nhiều nhà mạng. Đây là kẻ hở khiến nhiều người đăng ký sử dụng nhưng không trực tiếp dùng số điện thoại đó.

Đồng thời, thông tin chính chủ sẽ được bảo mật, không công khai trên mạnh hay cho những người muốn tra cứu số di động. Điều này sẽ khó khăn cho những người muốn tìm kiếm chủ nhân số hoặc người đang sử dụng số điện thoại đó.

Cách để tra cứu số điện thoại không chính chủ

Nhiều người muốn tra cứu thông tin số điện thoại của người khác nhằm mục đích:

  • Xác định số điện thoại lạ quấy rối, đe dọa ảnh hưởng đến cuộc sống.
  • Xác định danh tính, đối tác làm ăn kinh doanh.
  • Xác định vợ hoặc chồng đang lén lút trò chuyện cùng ai, tìm kiếm bằng chứng ngoại tình.
  • Tìm chủ nhân số điện thoại, xác định vị trí, tìm người.

Tra cứu số điện thoại người lại, đặc biệt là số không chính chủ sẽ gặp nhiều khó khăn. Với những người không có nghiệp vụ, công nghệ hay được đào tạo trong điều tra sẽ khá khó khăn khi tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để tra số điện thoại:

  • Sử dụng phần mềm để xác định danh tính người dùng, đã đăng ký, từ đó điều tra mối quan hệ và xác định người đang dùng số điện thoại hiện tại. Một số phần mềm hỗ trợ hiện nay như truecaller.
  • Sử dụng facebook, zalo, google để tìm kiếm thông tin người dùng số điện thoại gần nhất. Kết hợp thông tin để xác định đối tượng.
  • Thuê thám tử Hà nội chuyên nghiệp là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Thám tử có chuyên môn, được đào tạo nghiệp vụ và có công nghệ hỗ trợ để điều tra người dùng hiện tại, dù là sim không chính chủ. Thông tin được xác định nhanh chóng, chính xác, kèm thông tin cần thiết giúp khách hàng giải quyết các vấn đề.

Trong cuộc sống, khá nhiều vấn đề khiến bạn cần điều tra một số điện thoại. Số điện thoại chính chủ hay không chính chủ hiện nay cũng khá khó để điều tra. Bởi đây là thông tin được bảo mật, chỉ khi người dùng tự công khai thông tin trên mạng. Tuy nhiên vẫn có những cách, chiến lược giúp bạn khai thác thông tin số điện thoại không chính chủ hiệu quả. Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp sẽ giúp người dùng tìm kiếm đối tượng dùng số điện thoại nhanh chóng, hiệu quả.