Top 3 hoa viên nghĩa trang đẹp và lớn nhất tại Việt Nam

Tại Việt Nam ngày càng có nhiều hoa  viên nghĩa trang đẹp và rộng lớn là nơi an nghỉ cho những người đã khuất. Những công viên này thường được thiết kế rất đẹp mắt nhằm đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ đồng thời cũng mang lại cảm giác trang nghiêm và hài hòa yên tĩnh. Dưới đây là top 3 hoa viên nghĩa trang đẹp và rộng nhất Việt Nam

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Long thành

Đứng đầu danh sách phải kể đến công viên Vĩnh Hằng tại Long thành được xây dựng trên tổng diện tích 80ha. Nghĩa trang có vị trí tại thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 40 phút di chuyển theo Cao tốc Long Thành. Điều này giúp thuận lợi cho việc đi lại của mọi người để chăm sóc phần mộ của người đã khuất.

Hoa viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành là nơi an nghỉ lý tưởng cho người đã mất
Hoa viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành là nơi an nghỉ lý tưởng cho người đã mất

Tại đây còn được mệnh danh là đất Phật, đất Thánh, sở hữu loại đất phong thủy bậc nhất như: đất ngũ sắc có màu nâu xám, có nơi đỏ, độ thẩm thấu tốt, không ngập úng, giàu sinh khí, đem lại cho người đã khuất sự ấm áp, yên bình, từ đó phù hộ cho con cháu được sung túc, an vui. 

Ngoài ra, nơi đây còn được bao bọc bởi rừng cao su bốn mùa xanh mát, Công viên Vĩnh Hằng Long Thành được quy hoạch và chăm chút tỉ mỉ từng mét vuông cảnh quan với hàng trăm loại cây và hoa. Ngoài ra, công viên sử dụng giống cỏ Bermuda, cỏ Bentgrass phủ xanh các khu vực tạo nên một môi trường sinh thái hài hòa. 

Nghĩa trang 5 sao Lạc Hồng Viên

Nếu ở phía nam có hoa viên Vĩnh Hằng Long Thành thì phía bắc có nghĩa trang 5 sao Lạc Hồng Viên. Nghĩa trang này có địa chỉ ở uyện Kỳ Sơn, Hòa Bình, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Nghĩa trang này nằm trên 9 quả đồi lớn, có diện tích tổng thể chiếm gần 100ha và được xem là nghĩa trang lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Nơi đây, mọi ngôi mộ đều được xây dựng đúng theo phong thủy và là nơi an nghỉ hoàn hảo cho người đã khuất. Ngoài ra, tại nghĩa trang còn có nhiều dịch vụ khác nhau đắpngs nhu cầu chăm sóc người đã khuất cho các gia đình. Mộ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên được thiết kế đa dạng, bố trí rõ ràng trên những ngọn đồi. Ở đây có cả mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình nhỏ, mộ gia đình lớn, phần mộ cho gia tộc và mộ đá Granite, … 

Hoa viên 5 sao Lạc Hồng Viên
Hoa viên 5 sao Lạc Hồng Viên

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương là mô hình đầu tiên của Việt Nam kết hợp giữa nghĩa trang và công viên. Nghĩa trang này được xây dựng vào năm 2006, tại Bình Dương, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km.

Xem ngay: xây dưng nghĩa trang đẹp

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương nằm trên địa hình đất cao, là nơi an nghỉ lý tưởng cho người đã khuất. Với quy mô rộng lớn 190,2ha, hoa viên này bao gồm khu tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh Hùng, người có công với cách mạng, người Hoa, phần mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, dòng tộc, …

Trên đó là top 3 hoa viên nghĩa trang rộng và đẹp nhất Việt Nam các bạn hãy lựa chọn cho những người thân của mình đã mất đi một nơi yên nghỉ tuyệt vời. Để từ đó người thân sẽ phù hộ để cho con cháu luôn được bình an và hạnh phúc.