Tìm hiểu màng bopp: 3 công dụng nhỏ mà quan trọng của mang bopp

Nếu kể chi tiết, màng bopp mang trong mình vô số công dụng. Chúng là vật liệu không thể thiếu đối với quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Mang bopp với nhiều công dụng xuất hiện và trở nên quen thuộc với cuộc sống thường ngày. Hãy để ý mà xem, bạn sẽ thấy chúng hiện hữu trong vố đồ dùng, vật dụng ngày nay.

Màng bopp bọc ngoài hộp chứa sản phẩm      

Công dụng đầu tiên của mang bopp chính là bọc ngoài các loại hộp hoặc lọ chứa. Bạn có hay mua thuốc hay không? Nếu hộp thuốc được bọc ngoài niêm phong bằng 1 lớp màng trong suốt thì rất có thể đó chính là màng nhựa bopp. Người ta sử dụng loại màng này để bọc gia cố, bảo vệ hộp và thuốc bên trong khỏi bụi bẩn, vi khuẩn cũng như nước, ẩm từ môi trường bên ngoài.

Hộp thuốc được cán màng hoặc bọc màng chống nước và bảo vệ
Hộp thuốc được cán màng hoặc bọc màng chống nước và bảo vệ 

Không những thế, rất nhiều loại túi bọc, bao bì cũng được làm hoàn toàn từ loại màng này hoặc được cán ghép kết hợp với màng pp, màng kim loại, … Đặc điểm của màng nhựa bopp là trong suốt, chống nước, chống vi khuẩn, … khi bọc kín, chúng tạo ra 1 lớp bảo vệ chắc chắn. Bởi thế mà nhiều sản phẩm ngày nay được đóng gói với bopp. Công dụng này tưởng nhỏ mà thực chất vô cùng lớn và thiết thực.

Cán lên màng bopp mặt giấy, bìa sách, tem nhãn, …

Ngoài sử dụng làm các loại túi đựng, bao bì, màng bọc, bopp còn được dùng để cán lên mặt giấy. Hai loại màng được dùng trong công nghiệp in ấn hiện nay là màng bóng và màng mờ. Đúng như tên gọi, đặc tính bóng hoặc mờ của chúng thể hiện khá rõ khi quan sát trực tiếp. Sách, ảnh, bìa tạp chí, các loại tem nhãn, lịch, … nếu bạn cảm thấy bản in có độ bóng đẹp thì chắc chắn là bởi chúng đã được cán màng.

Màng nhựa bopp cán lên giấy thường rất mỏng. Đôi khi, đa số chúng ta chẳng hề quan tâm đến sự xuất hiện của nó. Tuy nhiên, nếu so sánh với các loại sách bìa, tem nhãn không được cán ngoài ngày xưa, sự khác biệt thật sự đã đem lại vẻ đẹp cũng như tiện lợi cho từng sản phẩm. Sách báo, tranh ảnh ngày nay nếu không được cán bóng, cán mờ thì chắc chắn sẽ trở nên đơn điệu, nhạt nhoà các bạn nhỉ?

Bìa sách, tem nhãn cũng được cán màng để chống nước và gia tăng vẻ đẹp
Bìa sách, tem nhãn cũng được cán màng để chống nước và gia tăng vẻ đẹp

Mang bopp làm băng dính

Ứng dụng thứ 3 mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là việc loại màng này được dùng làm băng dính. Các loại băng dính vàng, băng dính trong cho đến băng dính in hình, … tất cả đều có thể được làm từ vật liệu này. Một ứng dụng mà không phải ai cũng biết tới.

Tuy nhiên, nếu không sử dụng các loại màng nhựa như bopp thì chắc chắn những cuộn băng dính khó mà hình thành được như ngày nay. Vì màng chống nước nên lớp keo không bị ẩm, hỏng. Không những thế, độ trơn láng, bóng phẳng cho phép người ta cuộn băng dính xếp lên nhau 1 cách đơn giản mà không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng.

Màng bopp còn được dùng trong nhiều vai trò khác. Thế mới biết chúng có vai trò lớn đến thế nào. Tuy nhiên, tất cả công dung đó chỉ phát huy trọn vẹn nếu mang bopp được dùng là loại chất lượng. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp chọn làm việc với những công ty hơn 20 năm kinh nghiệm như An Ca để có được những sản phẩm đảm bảo đúng như định hướng.