Thiết kế phòng giám đốc theo phong cách hiện đại

Không gian phòng giám đốc mang tính riêng tư của người lãnh đạo, nên cần được xây dựng dựa trên các yếu tố cá nhân, sở thích riêng của từng người. Phong cách hiện đại đơn giản nhưng tiện lợi, mang lại cảm giác chuyên nghiệp mới mẻ, được nhiều người ưa chuộng. Các mẫu bàn giám đốc hiện đại, vật dụng nội thất thông minh được kết hợp hài hòa tạo nên nội dung căn phòng. Dưới đây là lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất và các nguyên tắc thiết kế không gian phòng giám đốc ấn tượng theo phong cách hiện đại.

Lựa chọn vật dụng nội thất phong cách hiện đại

Thiết kế phòng giám đốc được xây dựng dựa trên ý kiến cá nhân để tạo cảm hứng làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc cho người dùng căn phòng. Phong cách hiện đại được nhiều người yêu thích cho căn phòng làm việc mới mẻ, khơi mở nhiều ý tưởng sáng tạo. Vật dụng nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại kết hợp xây dựng nội dung chủ đạo của căn phòng.

  • Phong cách hiện đại thường tối giản việc lựa chọn vật dụng, chủ yếu lựa chọn nội thất cơ bản như: bàn ghế giám đốc, sofa tiếp khác, tủ chứa tài liệu, tủ phụ…
  • Thiết kế theo phong cách tối giản, các đường nét cơ bản. Bàn ghế hay vật dụng nội thất đều được xây dựng dựa trên các đường nét cơ bản, không họa tiếp rườm rà, ít chi tiết… mang lại tối giản cho không gian, giảm tác động lên tâm trí người làm việc.
  • Phòng giám đốc hiện đại thường thiết kế theo phòng cách mở, tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, cây xanh để làm không gian thông thoáng và nâng cao sức sáng tạo. Các gam màu tối giản như trắng, xám… được ưa chuộng.
  • Sử dụng tủ và kệ thông minh, đa chức năng để sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn, tiết kiệm không gian. Kệ văn phòng vừa chứa tài liệu vừa là nơi bài trí cup, đồ lưu niệm quà tặng từ khách hàng.

Nguyên tắc thiết kế – bài trí phòng theo phong cách hiện đại

Không chỉ lựa chọn vật dụng nội thất văn phòng thông minh, đáp ứng không gian làm việc lý tưởng cho giám đốc, việc bài trí không gian cũng cần có những nguyên tắc cần tuân thủ:

  • Sắp xếp không gian logic cần sự thông thoáng, lưu thông không khí, năng lượng vào căn phòng. Không gian thoáng đã tạo sự thoải mái cho tinh thần, tăng hiệu suất làm việc.
  • Chọn kích thước đồ nội thất phù hợp với diện tích căn phòng. Tối ưu không gian bằng những vật dụng đa năng.
  • Không kê bàn ghế, kệ tủ ngay trước lối ra vào căn phòng, sẽ gây cảm giác bức bí, không gian nhỏ hẹp. Đặc biệt không kê bàn làm việc ở lối ra vào – không tốt cho phong thủy.
  • Lựa chọn hướng bàn làm việc mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân căn phòng. Nhưng cần tránh các vị trí: cửa ra vào, cạnh cửa sổ, dưới đèn trần, ở giữa căn phòng…
  • Trang trí phòng giám đốc hiện đại với cây phong thủy, mang đến may mắn tài lộc, che đi các không gian trống và tăng năng lượng cho căn phòng.

Phòng giám đốc là cơ quan đầu não của doanh nghiệp, nơi tiếp khách quan trọng cần được đầu tư nội thất cao cấp, chuyên nghiệp. Lựa chọn vật dụng nội thất tại cơ sở uy tín, để đảm bảo hành chính hãng, chất lượng tốt, thiết kế đẹp mắt. Khách hàng có thể tham khảo nhiều sản phẩm cao cấp tại piron – đơn vị chuyên cung cấp nội thất văn phòng chính hãng, bàn ghế học sinh giá rẻ với chất lượng tốt, thiết kế đẹp mắt. Liên hệ ngay với piron để được tư vấn cụ thể các mẫu nội thất văn phòng đẹp, chất lượng và hiện đại.