Thi công xây dựng biệt thự cần quan tâm tới các vấn đề gì?

Biệt thự là mơ ước của nhiều người bởi nó có vẻ đẹp sang trọng và giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình. Tuy vậy, khi Thi công xây dựng biệt thự, bạn cần quan tâm tới những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có được ngôi biệt thự chất lượng, đẹp và hợp phong thuỷ nhất. 

Các vấn đề bạn cần quan tâm khi Thi công xây dựng biệt thự

Thế đất khi xây biệt thự 

Thế đất đóng vai trò quan trọng khi Thi công xây dựng biệt thự. Bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng công trình và phong thuỷ. Chẳng hạn như nếu bạn xây biệt thự ở thế đất dốc sẽ khiến biệt thự có khả năng chịu lực kém và gia chủ luôn cảm thấy lo âu. 

Phương án tối ưu khi xây biệt thự là bạn hãy xây nó có lưng tựa dốc, mặt nhìn xuống dốc để tượng trưng cho sự nghiệp phát triển của gia chủ. Đồng thời, bạn hãy chọn khu thế đất cao để tránh được tình trạng ẩm mốc. Từ đó giúp công trình thêm chắc chắn và đảm bảo sức khoẻ tốt cho gia chủ. 

Yếu tố tài lộc khi xây dựng biệt thự

Một ngôi biệt thự giá trị không chỉ về kiến trúc mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ. Theo các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm thì khi Thi công xây dựng biệt thự, gia chủ nên dành khoảng đất trống phía Nam để làm sân vườn trồng cây. 

Bạn cần chú ý tới yếu tố tài lộc khi Thi công xây dựng biệt thự

Bởi phương Nam là khu vực quản tài lâu nên để trống đất sẽ giúp gia chủ hút nhiều tài lộc. Đồng thời giúp không gian biệt thự trở nên thoáng mát để gia đình bạn cảm thấy thư thái hơn. 

Chú ý tới yếu tố sơn thuỷ khi xây biệt thự

Sơn thuỷ là yếu tố không chỉ mang tới vẻ đẹp cho căn biệt thự mà còn hợp phong thuỷ. Một ngôi biệt thự có hướng thuỷ tựa sơn sẽ giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ và tụ khí hơn.

Đối với khu đô thị không có núi đồi thì cần phải có nguồn nước quanh nhà như nguồn nước tự nhiên hay nhân tạo. Chẳng hạn như sông, suối, hồ phun nước, hồ nhân tạo… 

Chú ý tới những phong cách thiết kế và thi công biệt thự 

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế và thi công biệt thự. Chẳng hạn như biệt thự sân vườn, biệt thự mini, biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển… Mỗi phong cách thiết kế biệt thự đều có ưu nhược điểm. Nên tuỳ vào nhu cầu, túi tiền mà bạn sẽ chọn được phong cách thiết kế thích hợp để có được căn biệt thự đẹp và như ý nhất. 

Bạn cần chú ý tới yếu tố phong thuỷ khi xây biệt thự

Chú ý tới chi phí Thi công xây dựng biệt thự 

Chi phí Thi công xây dựng biệt thự phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đó là:

  • Vị trí khu đất: khu đất có vị trí cao và bằng phẳng sẽ có giá thi công thấp hơn so với khu đất thấp, trũng.
  • Diện tích xây biệt thự: Diện tích xây biệt thự càng lớn thì phí thi công càng cao. 
  • Phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế biệt thự cổ điển sẽ có giá thi công cao hơn so với phong cách hiện đại.
  • Nguyên vật liệu: Nguyên vật liệu xây dựng càng đắt thì phí thi công càng lớn. 
  • Thời điểm xây: Xây biệt thự vào mùa mưa thì thời gian xây dựng dài nên chi phí xây cũng tăng.

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần quan tâm khi Thi công xây dựng biệt thự. Qua đó, để có được ngôi biệt thự đẹp, sang trọng và hợp phong thuỷ thì bạn cần quan tâm tới những yếu tố trên. Đồng thời hãy đặt dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự tại Hội Kiến Trúc theo https://hoikientruc.com/ nhé!