Tại sao cần vệ sinh (tẩy xi măng, tẩy cặn canxi) nhà mới xây xong?

Một ngôi nhà vừa mới xây xong thông thường sẽ bị vướng rất nhiều các cặn xi măng do quá trình xây dựng gây ra. Bạn cần phải tẩy xi măng, tẩy cặn canxi một cách sạch sẽ sau đó mới đưa vào sử dụng được.

Để công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà mới xây xong được nhanh chóng và dễ dàng, hãy tham khảo những mẹo hữu ích dưới đây của Tổng Vệ Sinh.

Nguyên tắc khi vệ sinh nhà mới xây dựng xong

Có một vài nguyên tắc bạn cần áp dụng trong quá trình tổng vệ sinh nhà để có thể làm sạch và tránh tính trạng càng dọn càng bẩn:

  • Làm sạch toàn bộ nhà trước khi bày biện đồ đạc, nếu đồ đạc có sẵn thì cần để gọn lại thuận tiện cho quá trình dọn dẹp.
  • Tuân thủ nguyên tắc dọn dẹp từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, từ khu vực cần làm ướt tới khu vực khô.

Cách vệ sinh nhà mới xây nhanh nhất

Dù trong quá trình xây dựng bạn có lót giấy thì vẫn xảy ra các hiện tượng dính các vết sơn hay vết xi măng khô sót lại trên nền gạch, các vết cặn canxi,…để làm sạch hoàn toàn nhà, bạn chia nhà thành cách khu vực khác nhau thuận tiện làm sạch.

1, Sàn nhà

  • Đối với các vết xi măng mới, nhẹ dễ dàng tẩy rửa bạn sử dụng hỗn hợp backing soda trộn cùng nước rồi tiền hành lau dọn
  • Đối với các vết xi măng cứng đầu, khó làm sạch bạn sử dụng hỗn hợp tẩy xi măng chuyên dụng HT01.

(Chất tẩy chuyên dùng cho sàn gạch)

2, Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh mới xây dựng thông thường có rất nhiều mùi hôi từ xi măng, từ vật dụng mới hoặc các vết ố bẩn lâu ngày trên đồ dùng. Nếu sử dụng các hóa chất tẩy rửa thông thường bạn sẽ không thể tẩy sạch được, cần sử dụng các loại nước tẩy bồn cầu, nước tẩy nhà vệ sinh chuyên dụng mới có thể làm sạch được vết bẩn, vết ố lâu ngày.

3, Làm sạch cửa kính

Đối với cầu thang và cửa kính mới thì thường rất dễ lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ. Bạn có thể dùng nước xịt kính thông thường, giấm trắng để làm sạch các vết bẩn trên cửa kính. Nếu không sạch được hoàn toàn, phần kính còn bẩn bạn mua mua nước tẩy cặn canxi HT01 để làm sạch nhanh và dễ dàng.

(Chất tẩy chuyên dụng tẩy cặn canxi)

4, Cách khử mùi hóa chất và tạo mùi hương cho nhà sau khi tổng vệ sinh

  • Đốt nến thơm quanh nhà
  • Đặt dứa ở các góc ngách nhỏ của nhà
  • Dùng nước lau sàn lau sạch sàn nhà, cầu thang hoặc vị trí nào có thể lau được.
  • Cách đơn giản hơn là sử dụng xịt phòng thơm, bạn chỉ cần dùng xịt thơm khắp nhà, nhớ chọn mùi nhẹ nhàng nếu không cả nhà bạn sẽ ám mùi nồng rất khó chịu.

Để mua được chất tẩy xi măng, tẩy cặn canxi nước tẩy bồn cầu chuyên dụng, chính hãng tại Hà Nội, bạn có thể mua online hoặc trực tiếp tại hơn 30 cửa hàng phân phố khắp các quận huyện của Hà Nội.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu rõ về công dụng cũng như cách sử dụng sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0981.577.666 để được tư vấn chính xác về từng sản phẩm.