Sử dụng thịt chứa nhiều protein không lo tăng cân

Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, sử dụng thịt không còn là điều quá xa xỉ. Lối sống sử dụng nhiều thịt, cung cấp quá nhiều đạm, thức ăn giàu protein cung cấp năng lượng cao được nhiều người chuộng. Tuy nhiên, lạm dụng thịt chứa nhiều protein khiến cơ thể tăng cân, sức khỏe không tốt. Người dùng cần có nhận định rõ ràng về chế độ ăn với nhiều thịt. Lựa chọn nguồn thịt phù hợp để cơ thể không bị tăng cân, an toàn lành tính cho sức khỏe. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn độc quan tâm để sử dụng thịt giàu protein mà không lo tăng cân.

Sử dụng protein có thể gây tăng cân

Protein tham gia cấu trúc tế bào, tạo sinh khối, cơ bắp – nơi tích tụ mỡ. Bởi vậy, nếu sử dụng protein với lượng lớn sẽ gây tình trạng tăng cân, tích mỡ khá nguy hiểm. Bởi vậy, với chế độ ăn nhiều thịt hiện nay, chúng ta sẽ thấy tỉ lệ người bị béo phì, thừa cân tăng mạnh. Nguyên nhân do sử dụng quá lượng protein cần thiết, chủ yếu từ thịt và không luyện tập thể thao.

Sử dụng protein chủ yếu từ nguồn gốc động vật sẽ chứa hàm lượng chất béo, cholesterol cao. Nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ dư thừa, mắc các bệnh về: tim mạch, mỡ máu, tiểu đường. Tuy nhiên, protein lại thực sự cần thiết để cơ thể duy trì hoạt động cơ thể, phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, xây dựng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Đặc biệt cần thiết cho các đối tượng: người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy cần lượng protein cần thiết để cơ thể có năng lượng và phục hồi, phát triển.

Sử dụng protein đúng cách có cơ thể cân đối

Protein có trong nguồn thực phẩm: động vật và thực vật. Bởi cơ thể không thể tự hấp thu, nên cần được bổ sung từ thức ăn giàu protein. Sử dụng thực phẩm chứa protein đúng cách sẽ khiến cơ thể giảm hoặc tăng cân ổn định, cơ thể khỏe mạnh.

  • Ưu tiên protein thực vật lành tính, không chứa chất béo và cholesterol bất lợi. Tuy nhiên, không thể thiếu protein động vât trong khẩu phần ăn để cơ thể có được những acid amin thiết yếu. Cân bằng tỉ lệ thực vật và động vật, chọn nguồn protein lành mạnh, dễ phân hủy.
  • Sử dụng thực phẩm giàu protein thực vật như: các loại hạt đậu: đậu nành, đậu lăng, đậu hà lan, rau bina, hạt chia, hạt óc chó… Dùng thịt trắng, thịt cá thay cho thịt đỏ, không nên lạm dụng thịt đỏ quá nhiều. Bởi thịt đỏ sẽ tăng khả năng béo phì và tích mỡ nhanh.
  • Chế độ ăn uống cân bằng cùng luyện tập thể thao để đốt mỡ, tiêu năng lượng và tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể.

Protein giúp xây dựng hệ cơ bắp, giúp duy trì sức khỏe, thể lực, sự tươi trẻ của con người. Tuy nhiên, sử dụng quá liều lượng hay quá ít sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sử dụng protein với sự kết hợp của thịt và thực vật để cơ thể được cân bằng. Chọn những thực phẩm giàu protein lành mạnh, an toàn cho sức khỏe. Thực phẩm chức năng amway sẽ là giải pháp kết hợp phù hợp với những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân, giữ dáng hoặc tình trạng bệnh lý cần được bổ sung dưỡng chất. Hy vọng những thông tin gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn độc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, protein và giảm cân an toàn.