So sánh dòng mavic 2 pro với dòng phantom 4 pro

Các thiết bị drone cao cấp luôn có sức hút đặc biệt với người chơi công nghệ, về khả năng bay, thiết kế mạnh mẽ, chụp ảnh sáng tạo. Hãng DJI mang đến cho thị trường nhiều sản phẩm, phân khúc với giá trị sử dụng và giá thành khác nhau. Mavic 2 pro và dòng phantom 4 pro là 2 thế hệ máy flycam không người lái khác biệt, với nhiều đặc trưng khác nhau. Người dùng cần nhận định rõ về 2 dòng sản phẩm để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Dưới đây là so sánh chi tiết về 2 thế hệ drone cao cấp hiện nay: mavic 2 pro và phantom 4 pro.

So sánh dòng mavic 2 pro với dòng phantom 4 pro

Sự khác biệt của mavic 2 pro và phantom 4 pro

Thiết bị flycam mavic 2 pro ra đời 2018 được nhiều người quan tâm, đặt câu hỏi về sự vượt trội so với dòng phantom 4 pro trong quá khứ. Sự khác biệt của mavic 2 pro và phantom 4 pro:

  • Thiết kế của mavic 2 pro nhỏ gọn, tiện lợi để mang đi hơn. Trong khi, phantom 4 pro có thiết kế khá cồng kềnh, sức cản gió lớn hơn nên hiệu suất bay không cao bằng mavic 2 pro. Tuy nhiên với trang bị pin dung lượng lớn, phantom 4pro cũng sở hữu thời gian bay khủng như mavic 2 pro 30-31 phút.
  • Về khả năng bay và né va chạm của mavic 2 pro và phantom 4 pro được đầu tư khá ổn định, với nhiều cảm biến đa điểm, độ nhạy cao.
  • Mavic 2 pro là thiết bị đầu tiên ứng dụng camera của Hasselblad với cảm biến CMOS 1 inch, hỗ trợ 1 tỉ màu, giải ISO rộng. Trong khi độ phân giải camera của phantom 4 pro không hề kém cạnh, góc quay rộng, tuy nhiên hỗ trợ màu có phần kém hơn so với mavic 2 pro. Chất lượng hình ảnh của mavic 2 pro và phantom 4 không có nhiều chênh lệch khác biệt.

Nhận định chung, 2 dòng mavic 2 pro và phantom 4 pro không có nhiều khác biệt, ngoài thiết kế tối ưu hơn của mavic 2 pro mới. Mức giá của phantom 4 pro nhỉnh hơn mavic 2 pro 1 chút.

So sánh dòng mavic 2 pro với dòng phantom 4 pro

Đầu tư flycam chuyên nghiệp và những điều cần biết

Flycam chuyên nghiệp phục vụ yêu cầu công việc chụp ảnh, ghi hình dựng phim. Yêu cầu về thông số và đặc trưng kỹ thuật của flycam khá khắt khe, để thiết bị vận hành bay ổn định, chụp ảnh chất lượng. Đầu tư flycam chuyên nghiệp khá đắt đỏ, nên người dùng cần cân nhắc để chọn mua thiết bị phù hợp, tránh lãng phí. Một số lưu ý khi chọn mua flycam chuyên nghiệp:

  • Chất lượng hình ảnh, video quan trọng nhất nên cần tìm hiểu đặc điểm camera, các tính năng hỗ trợ chụp ảnh đi kèm có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.
  • Có cần thiết quay video 4k hay không? Bởi giá thành flycam quay video 4K khá đắt đỏ.
  • Xác định các tính năng hỗ trợ lái an toàn: cảm biến đa điểm độ nhạy cao, chế độ hover, camera phải gắn với gimbal đảm bảo quá trình quay video và chụp ảnh ổn định, định vị GPS, chức năng return to home…
  • Hiệu suất và thời gian bay đủ dài để phục vụ công việc, thời gian tối thiểu 20 phút.
  • Giá thành cũng là đặc điểm quan trọng cần lưu ý, đầu tư phù hợp với ngân sách tài chính, yêu cầu công việc.

Các sản phẩm mavic 2 pro và phantom 4 pro đều được đánh giá vượt trội trong phân khúc drone cao cấp với khả năng bay ấn tượng, chụp hình chất lượng. Tuy nhiên, đặc trưng sản phẩm sẽ khác nhau, phục vụ nhu cầu công việc riêng. Nhận định về đặc điểm kỹ thuật, sự khác biệt của 2 thế hệ flycam DJI trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn hơn. Chọn mua flycam chuyên nghiệp tại flycamvn, để được chuyên viên tư vấn thông tin, đặc điểm kỹ thuật và báo giá ưu đãi về sản phẩm.