Sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực tập hưởng lương tại nước ngoài: Chuyện lạ mà quen

Có thể với sinh viên các trường Đại học khác trên toàn quốc, việc được đi thực tập nghề nghiệp ở nước ngoài đã hiếm; việc thực tập hưởng lương ở nước ngoài càng lạ lùng hơn. Nhưng với sinh viên tham gia chương trình đào tạo đặc biệt của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, đó không còn là chuyện lạ.

Chương trình đại học chính quy thực tập có hưởng lương tại nước ngoài là gì?

Điểm giống với chương trình đại học chính quy thông thường

Trước hết, cần khẳng định ngay từ đâu chương trình đại học chính quy thực tập có hưởng lương tại nước ngoài là một trong số những chương trình đào tạo chính quy bậc đại học; giống với bất kỳ chương trình đào tạo đại học chính quy nào trên toàn quốc. Theo đó, mức học phí mỗi sinh viên tham gia chương trình cần đóng cho mỗi kỳ bằng với số học phí dành cho những chương trình học đại học chính quy khác.

Thời gian học cho mỗi khóa cũng kéo dài 4 năm học như thông thường. Chương trình học và thực hành được xây dựng và triển khai đầy đủ, khoa học, đảm bảo sinh viên luôn được “học đi đôi với hành”, học lý thuyết gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng được nhận bằng đại học chính quy các ngành theo học do Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia chương trình đào tạo đặc biệt này, sinh viên chỉ phải đóng học phí giống như các chương trình đào tạo đại học chính quy thông thường

Điểm khác với chương trình đại học chính quy thông thường

Điểm khác biệt đáng kể đầu tiên của chương trình đại học chính quy thực tập có hưởng lương tại nước ngoài là việc sinh viên tham gia chương trình sẽ được đi thực tập nghề nghiệp; thực tập tốt nghiệp tại các nước phát triển trên thế giới và trong khu vực như: Nhật Bản; Đài Loan, Israel, Mỹ, Đức,…Thời gian thực tập có khi kéo dài từ 1 đến 3 năm. Trong thời gian thực tập tại nước ngoài này, sinh viên được hưởng lương thực tập với cơ hội tích lũy số vốn lên tới 300 triệu.

Về nội dung và chương trình học, ngoài những kiến thức chuyên ngành cần thiết, sinh viên tham gia chương trình đào tạo đặc biệt này còn được trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với môi trường làm việc và học tập quốc tế miễn phí.

Sau khi tốt nghiệp từ chương trình đại học chính quy thực tập có hưởng lương tại nước ngoài, sinh viên ngoài việc được cấp bằng đại học chính quy của nhà trường còn được cấp các chứng chỉ thực tập nghề quốc tế của các tổ chức nước ngoài. Nhờ đó, cơ hội trúng tuyển vào những doanh nghiệp, công ty, đơn vị nước ngoài với mức thu nhập khá sẽ rộng mở hơn sau khi ra trường.

Vì vậy, thay vì lựa chọn những chương trình học đại học thông thường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên loay hoay tìm việc làm và bắt đầu tích lũy thu nhập, nhiều sinh viên đã lựa chọn chương trình đại học chính quy thực tập có hưởng lương tại nước ngoài như một đòn bẩy cho tương lai của mình.

Sinh viên sẽ được kết nối việc làm phù hợp với năng lực hoặc được nhà trường hỗ trợ tìm học bổng du học cao học ở nước ngoài

Làm sao để tham gia chương trình đại học chính quy thực tập có hưởng lương tại nước ngoài?

Chương trình đại học chính quy thực tập có hưởng lương tại nước ngoài luôn mở rộng cánh cửa chào đón bất cứ ai đã tốt nghiệp THPT và có niềm đam mê với các ngành như: công nghệ sinh học; công nghệ thực phẩm; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; công nghệ sau thu hoạch; kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn hỗ trợ, tạo điều kiện hết sức cho những học sinh nghèo vượt khó có cơ hội tham gia chương trình đào tạo đặc biệt này. Hãy lựa chọn một con đường sáng nghề, tạo nghiệp rộng mở nhất cho tương lai của mình bạn nhé!