Những mẫu tượng Phật bằng đồng linh thiêng và độc đáo

Mẫu tượng bằng đồng trong đó có tượng Phật bằng đồng đang rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng Phật xuất hiện ở rất nhiều nơi bởi số người theo đạo Phật rất đông ở Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu một số mẫu tượng Phật linh thiêng, độc đáo hiện nay.

Ý nghĩa của tượng Phật bằng đồng và cách chọn mua

Phật chính là bậc tu hành được rất nhiều người tôn thờ, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Giới phương Tây cũng có cái nhìn rất thiện cảm, hết sức kính trọng Phật. Phật chính là sự giác ngộ, trí tuệ thông thiên, bao quát toàn vũ trụ. Ngài chính là người truyền thụ sức mạnh tinh thần cho con người. Thông qua những triết lý, thông điệp người nhắc nhở con người cần hành thiện tích đức, không sống gian ác mà phải biết vì người khác.

Vì vậy, nhiều mẫu tượng bằng đồng có hình ảnh Phật rất phổ biến. Hướng về Phật chính là giúp gia chủ có thanh tâm thanh tịnh, ngày ngày cầu nguyện, hối cải với Phật về những việc làm sai trái để sau này không lặp lại nữa. Từ đó hạnh phúc gia đình và cuộc sống bớt sóng gió hơn. Ngoài ra, trong nhà có một mẫu tượng bằng đồng mang hình ảnh Phật sẽ giúp cho con người bớt suy nghĩ nặng nề hơn, đem lại tinh thần phấn chấn và may mắn, nhiều điều tốt lành sẽ tự dưng bay đến, hạnh phúc.

Tùy vào điều kiện gia đình và mong muốn của gia chủ mà tượng Phật được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu như: Gốm sứ, gỗ, đồng, mạ vàng, vàng, bạc,… nhưng đại đa số thị hiếu thường chọn các mẫu tượng bằng đồng bởi giá thành hợp lý, độ thẩm mỹ cao, sức bền chịu đựng sự hao mòn của thời gian đảm bảo. Khi chọn mua tượng Phật cần để ý kiểu dáng, các đường nét phải tinh xảo, mềm mại, không chắp nối, méo mó, để ý màu sắc và độ bóng của tượng. Đặc biệt là phải chọn những địa chỉ làm ăn uy tín, chưa hề có phàn nàn của khách hàng về sản phẩm nơi đó làm ra. Đó cũng chính là cách chọn đúng cho đại đa số các mẫu tượng bằng đồng.

Những mẫu tượng Phật linh thiêng và độc đáo

Tượng Phật thích ca nhập niết bàn: Niết bàn là từ bỏ những sân si của cuộc sống con người, mãi mãi giữ thanh tâm an lạc, không vướng bận chuyện đời, chính là đích đến của sự giác ngộ. Hình ảnh tượng Phật thích ca nhập niết bàn chính là lúc người rời khỏi nhục thể của mình khi sống với con người, trở về với miền cực lạc. Những mẫu tượng bằng đồng có hình ảnh của ngài đem đến những bài học cho con người về sự giác ngộ.

Tượng Phật bà quan âm được khắc họa với khuôn mặt hiền từ, giản dị, một tay cầm bình cam lộ, tay kia là nhành dương liễu dịu dàng, uốn lượn. Tương truyền rằng nước trong bình cam lộ có thể làm cho con người bớt khổ đau, được cảm nhận tình yêu thương của Phật.

Tượng Phật Di Lặc: Người ta đã quen với ông Phật bụng phệ, miệng luôn cười đại ý rằng dù có chuyện gì xảy ra cũng cố gắng vui vẻ, để ngoài tai những lời nói khó nghe để thanh tâm thoải mái. Trong phong thủy, cùng một số mẫu tượng bằng đồng khác, tượng Phật Di Lặc có khả năng thu hút may mắn tài lộc nếu đặt trong nhà, bàn làm việc và giảm bớt căng thẳng mệt mỏi khi để trong xe, bàn học tập.

Tượng Tây Phương Tam Thánh gồm tượng Phật Di Đà, bồ tát Quan Thế Âm và bồ tát Đại Thế Chí. Mỗi tượng đều có thông điệp riêng nhưng đến cuối cùng chính là hướng con người tới cái thiện, sự giác ngộ và thanh tâm an lạc.

Hiện nay, các mẫu tượng bằng đồng về Phật được cơ sở chúng tôi Đồ đồng Mỹ Nghệ Thành Phát chế tác rất tỉ mỉ, tinh xảo, nguyên liệu đảm bảo chất lượng là đồng nguyên chất sẽ đem đến cho khách hàng sự yên tâm, hài lòng về sản phẩm nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ http://phohangdong.com/ để được giải đáp.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.