Những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn led nhà xưởng

Trong quá trình sử dụng đèn led nhà xưởng, việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tần suất gặp lỗi của loại đèn led này trong thực tế sử dụng cho thấy là thấp hơn đáng kể so với nhiều loại đèn khác. Vậy những lỗi thường gặp khi sử dụng loại đèn là gì? denchieusangled.vn sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết này.

Thay bóng nhưng đèn vẫn không sáng

Khi bóng đèn đã hết tuổi thọ, sử dụng được một thời gian dài thì cũng đến lúc chúng ta nên thay bóng. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp phải vấn đề là thay bóng mới thì đèn vẫn không sáng. Vậy vấn đề ở đây là gì?

Đèn không sáng mặc dù đã thay bóng

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bóng đèn mới có phù hợp với công suất ballast đang sử dụng hay không. Nếu công suất chưa đúng thì bạn nên chọn loại bóng có công suất khác, tốt nhất là mua loại bóng có cùng công suất với bóng đèn bị thay thế.

Thứ hai, bạn hãy kiểm tra nguồn điện để xem có bị trùng với chấn lưu hay không. Nếu như 2 cái này trùng nhau thì bạn phải điều chỉnh hoặc thay thế nó. Bạn cũng nên kiểm tra các đường dẫn điện, các đầu mối nối, các điểm tiếp xúc xem có bị lỏng hay có vấn đề gì không. Nếu có vấn đề thì cần phải thay thế và sửa chữa kịp thời.

Ánh sáng của đèn chập chờn, lúc sáng lúc không

Đèn led nhà xưởng hoạt động được 1 lúc lại tắt, rồi lại sáng và sau đó lại bị mất. Có thể bạn đã lắp đặt sai dây dẫn làm ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng của đèn, làm đèn bị chập chờn. Cũng có thể bóng đèn bạn lựa chọn chưa phù hợp với điện áp của nguồn hoặc là do bóng đèn đã bị hỏng sẵn từ trước đó. Bạn nên kiểm tra kĩ càng để kịp thời xử lý.

Đèn led nhà xưởng nháy liên tục

Đây là một hiện tượng phổ biến, hay gặp nhất trong các lỗi của đèn led khi sử dụng. Tình trạng này xảy ra chủ yếu là do bạn đã sử dụng không đúng loại bóng đèn. Hoặc cũng có thể bóng lắp đặt bị lỏng dẫn đến độ tiếp xúc đui đèn với nguồn lúc có lúc không gây ra hiện tượng nhấp nháy. Bạn cần phải kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đèn, chấn lưu và việc lắp đặt để xử lý tình trạng này.

Đèn từ khởi động lại

Bóng đèn đang sáng bỗng dưng vụt tắt và khởi động lại từ đầu. Hiện tượng này xảy ra có thể là do nguồn điện áp của địa điểm đó không ổn định, sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng 1 lúc. Lúc này, bạn nên tắt hết các thiết bị điện, nếu cần có thể ngắt cả nguồn điện để kiếm tra xem có vấn đề bất thường nào không. Hãy tìm ra vấn đề nhanh chóng để kịp thời xử lý, nếu không tự mình tìm được thì bạn nên liên hệ thợ điện ngay khi phát hiện sự cố.

Bóng đèn tự khởi động lại

Bóng đèn nóng quá mức cho phép

Thông thường đèn led nhà xưởng là loại thiết bị chiếu sáng tỏa ra ít nhiệt nhất. Bạn thậm chí còn không thể cảm nhận được nhiệt của nó phát ra xung quanh khi ở khoảng cách xa như trong không gian của nhà xưởng, xí nghiệp,… Tuy nhiên, nếu bóng đèn trở nên nóng hơn, tỏa nhiệt bất thường thì bạn phải tắt đèn trước tiên. Sau đó là ngắt nguồn điện, báo cho đơn vị bảo hành để được hỗ trợ kịp thời. Nếu không sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Đường truyền có vấn đề

Lỗi này thường xảy ra khi có một nhóm đèn hoặc cả hệ thống đèn cùng đường dây không sáng hoặc ánh sáng kém. Đây là trường hợp điển hình cho lỗi đường truyền có vấn đề. Bạn cần ngắt nguồn điện để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn. Sau đó, tiến hành kiểm tra lại đường dây dẫn và tìm cách khắc phục kịp thời.

Đèn led tuy bền và tuổi thọ ánh sáng cao nhất trong tất cả các loại đèn nhưng nếu sử dụng hay lắp đặt không đúng cách thì rất dễ gây hại cho bóng. Do vậy, khi sử dụng đèn led nhà xưởng, quý khách hàng cần phải tìm hiểu thật chi tiết những hướng dẫn của chuyên gia.