Những loại đèn bàn học sinh phổ biến trên thị trường

Đèn bàn học sinh hay đèn làm việc có nhiều loại với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Những loại đèn nào được sùng phổ biến nhất hiện nay? Đặc điểm của nó là gì mà lại được người tiêu dùng tin tưởng nhiều như vậy?

Đèn bàn học sinh huỳnh quang dạng tuýp và dạng compact

  • Đèn huỳnh quang dạng bóng tuýp: đã ra đời được hơn 60 năm nay. Ưu điểm của loại bóng đèn này là phát ra ánh sáng trắng tốt, không tỏa nhiệt nên không gây cảm giác khó chịu cho người học. Tuy nhiên đèn lại hay bị nhấp nháy, ánh sáng không liên tục nên sẽ ảnh hưởng đến mắt của trẻ. Ngoài ra, nguyên lí hoạt động có sự tham gia của hơi thủy ngân nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng cũng như môi trường tự nhiên.

Đèn compact được dùng phổ biến cho hoạt động học tập

  • Đèn huỳnh quang compact: thực ra chỉ là loại đèn huỳnh quang thu nhỏ với nguyên lý hoạt động tương tự như đèn huỳnh quang dạng tuýp. Dòng đèn bàn học sinh này rất tiết kiệm điện, nó chỉ chiếm một nửa điện năng tiêu thụ so với đèn sợi đốt nên rất được ưa chuộng. Tuổi thọ của đèn có thể phát sáng đến 50.000 giờ.

Tuy nhiên đèn Compact cũng có nhiều nhược điểm. Ánh sáng của đèn không đều nên rất ảnh hưởng đến thị lực nếu phải làm việc lâu dài. Nếu sử dụng làm đèn bàn để làm việc hay học tập, nó có thể ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Vì thế đèn compact không phải là loại thiết bị chiếu sáng tối ưu.

Đèn sợi đốt

Loại đèn này xuất hiện từ rất lâu và vẫn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đèn cho ánh sáng vàng gần giống ánh sáng mặt trời nên phù hợp với việc học tập của trẻ. Hiện nay đa số các bậc cha mẹ Việt Nam vẫn dùng bóng đèn sợi đốt cho con em mình. Ưu điểm của dòng đèn này là giá cả phải chăng, dễ tìm mua và thay mới nếu hỏng hóc. Tuy nhiên, nó khá tốn kém điện năng và tỏa lượng nhiệt lớn nên gây cảm giác khó chịu nếu trẻ học tập hoặc làm việc dưới đèn quá lâu.

Đèn sợi đốt vẫn được sử dụng phổ biến cho học tập

Đèn Halogen

Giống như đèn sợi đốt, loại đèn này cũng có một sợi dây tóc chất liệu Vonfram để phát sáng. Đèn cho ánh sáng đều và không bị nhấp nháy nên an toàn cho người sử dụng. Nhiều bậc phụ huynh vẫn dùng loại bóng đèn này cho việc học tập của con cái. Tuy nhiên đèn cũng có nhược điểm như các bóng đèn sợi đốt: tiêu thu nhiều năng lượng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Đèn bàn học Halogen

Đèn bàn học led

Đèn công nghệ led đã ra đời từ  lâu là một giải pháp tiết kiệm điện năng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mặc dù xuất hiện sau nhưng nó có những ưu việt tuyệt vời, hơn hẳn những loại bóng đèn truyền thống trước.

Ưu điểm của đèn bàn học sinh led là cho ánh sáng ổn định, không nhấp nháy tạo cảm giác lóa mắt, mỏi mắt. Đèn có công suất lớn nhưng lại tiêu thụ rất ít điện năng, hiệu suất ánh sáng cao. Lọa đèn này có tuổi thọ dài lâu lên đến 50.000 giờ nên không mất phí bảo trì thay thế. Nó giúp tiết kiệm được một khoản ngân sách không nhỏ nên trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều khách hàng.

Đèn bàn học led nhiều kiểu dáng

Đèn led để bàn cho học sinh có thiết kế đẹp, sang trọng và bắt mắt, dễ điều chỉnh. Nó có thể lắp đặt được trong nhiều điều kiện không gian khác nhau. Đặc biệt, không chứa chì hay thủy ngân, không phát ra tia cực tím nên đèn rất an toàn cho người học.

Trên đây là những mẫu đèn bàn học sinh phổ biến nhất trên thị trường. Chắc hẳn với một vài phân tích trên bạn đã hiểu vì sao các loại đèn trên lại được tin dùng rồi. Bạn thấy loại nào phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng học tập nhất? Liên hệ với https://thichdiy.com/ để tìm hiểu một thế giới đèn bàn học sinh phong phú nhé.