Những cách lựa chọn website cho đặt backlink hiệu quả nhất

Trong quá trình làm SEO cho website thì việc tìm kiếm những website cho đặt backlink là điều rất cần thiết. Hiệ nay không phải website nào cũng cho phép mọi người có thể chèn liên kết vào. Vì vậy, khi lựa chọn các website hay foru mọi người cần phải hết sức lưu ý và nắm được những nguyên tắc như sau:

Cách tìm kiếm những website chất lượng để đặt backlink
Cách tìm kiếm những website chất lượng để đặt backlink

Kiểm tra index của Google cho forum hay website đó

Việc đầu tiên cần thiết và quan trọng nhất đó chính là cần phải kiểm tra index của Google cho diễn đàn hay website đó cao hay thấp. Đồng thời phải xem xét xem chúng có bị Google phạt hay chưa. Bởi lẽ, hiện có rất nhiều diễn ra đã bị Google phạt mà Admin vẫn thản nhiên thông báo bán link và nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng thì có thể bạn đang bị rước họa vào thân.

Xem ngay: Dịch vụ SEO Bình Phước tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

Trường hợp những website bị Google xử phạt hoặc đang trong danh sách đen mà bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng trước mà đặt backlink trên đó thì chắc chắc website của bạn sẽ được cho vào diện tình nghi. Một diễn đàn mà có chỉ số index thấp không phải là Google không index nội dung mà có thể diễn đàn đang bị phạt hoặc tuổi đời của domain đó còn quá thấp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho website của bạn thì bạn nên hạn chế sử dụng những diễn đàn mà index kém.

Kiểm tra xem website, diễn đàn đó có bị chuyển hướng link hay không?

Một điều có lẽ các bạn đều biết đó chính là một diễn đàn bị chuyển hướng link thì người dùng có click vào cũng không được đánh giá cao. Vì vậy khi tìm diễn đàn cho đặt backlink bạn không nên lựa chọn những diễn đàn như vậy. 

Để có thể kiểm tra diễn dàn Redirect khá đơn giản.  Bạn chỉ cần trỏ chuột vào đoạn Anchortext đó và nhìn phía dưới góc màn hình tay trái xem có thông báo liên kết nằm ngoài website hay không.

Nếu click vào nó  nó trỏ đến liên kết khác và đợi một lúc chúng mới chuyển sang liên kết bạn chèn thì không nên sử dụng. Bởi chúng không có giá trị trong backlink. Thông thường những admin của diễn dàn thường sử dụng này để tự bảo vệ website trước những spammer.

Đối với những diễn đàn thì không chọn những diễn đàn bắt phải đăng nhập mới thấy link

Không lựa chọn các diễn đàn phải đăng nhập mới thấy link
Không lựa chọn các diễn đàn phải đăng nhập mới thấy link

Thực tế có rất nhiều trường hợp các diễn đàn bắt buộc phải đăng nhập thì mới thấy được link. Điều này sẽ không có giá trị trong việc xây dựng link cho website. Vì vậy, bạn không nên lựa chọn những diễn đàn này. Để có thể phát hiện ra những diễn đàn này thì bạn cần kiểm tra bằng cách tìm liên kết được chèn và click vào đó xem. Tuy nhiên, bạn nên mở bằng những trình duyệt khác hoặc chế độ ẩn danh.

Không nên lựa chọn những diễn đàn sẽ thay thế bài viết của thành viên

Hiện nay, không ít những diễn đàn bị lỗi chúng cho phép những thành viên có thể sửa đổi và thay thế bài viết từ những thành viên khác. Thậm chí có nhiều Admin không có tâm thay thế bài viết được nhiều người theo dõi thành bài viết của mình, chưa kể đến những thủ thuật chèn bài viết của các thành viên phía dưới một bài viết chính nào đó.

Trên đó là cách lựa chọn các trang web backlink sao cho hiệu quả nhất. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn ra được những website, diễn đàn phù hợp nhất. Để có thêm nhiều thông tin khác các bạn hãy theo dõi những bài viết khác trên website của chúng tôi.