Nên chọn điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều?

Nên chọn điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều là phân vân của nhiều người. Điều hòa 2 chiều hiện nay cũng được cung ứng ra thị trường từ nhiều thương hiệu. Chúng có thể giúp bạn sử dụng tốt trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên điều hòa 1 chiều lại có mưc giá rẻ hơn nhiều. Vậy nên chọn dòng sản phẩm nào? Những phân tích về điều hòa 1 chiều, 2 chiều của chúng tôi sẽ củng cố cho nhân định của bạn tốt hơn và dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

Khái niệm về điều hòa 1 chiều, 2 chiều

Điều hòa 1 chiều là những chiếc điều hòa chỉ có tính năng làm lạnh. Với những dòng điều hòa này chỉ sử dụng được vào mùa nóng hoặc những nơi có điều kiện khí hậu nóng quanh năm.

Điều hòa 2 chiều ngoài tính năng làm lạnh còn có tính năng sưởi ấm. Bạn có thể sử dụng tính năng làm mát cho mùa hè. Tính năng làm ấm cho mùa đông. Đặc biệt là những nơi có khí hậu biến đổi thất thường theo ngày như Sapa, Đà Lạt của Việt Nam sẽ rất thích hợp với chiếc điều hòa 2 chiều này. Bạn sẽ tiết kiệm được không gian so với việc sử dụng thêm 1 chiếc máy sưởi.

Vậy nên chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

  • Xét theo tài chính, điều hòa 1 chiều sẽ mang đến mức giá tốt hơn. Chẳng hạn như điều hòa sumikura 9000btu 1 chiều chỉ có giá chưa đầy 5 triệu đồng giúp bạn tiết kiệm được tốt về tài chính. Những chiếc điều hòa này tiết kiệm khá nhiều điện năng, hoạt động tốt và thời gian bảo hành dài.
  • Xét về hiệu quả sử dụng, mục đích sử dụng thì điều hòa 2 chiều sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn. Đặc biệt là những nơi có khí hậu biến đổi thất thường theo ngày thì điều hòa 2 chiều sẽ lý tưởng hơn. Con trẻ, người già, người bệnh sẽ có sức khỏe tốt hơn với điều hòa 2 chiều.
  • Xét về độ bền thì điều hòa 1 chiều luôn mang đến độ bền cao hơn. Càng nhiều tính năng, tính năng lại trái ngược nhau sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động.
  • Xét về điện năng, điều hòa 2 chiều chắc chắn cũng sẽ khấu hao nguồn điện nhiều hơn điều hòa 1 chiều.

Do vậy, chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng tại mỗi gia đình, văn phòng làm việc… Tuy nhiên, để chạy theo thị trường và xu hướng hiện đại thì điều hòa 2 chiều vẫn thịnh hành hơn.

Chuyên cung cấp điều hòa các loại

Các dòng điều hòa 1 chiều rẻ tiền chất lượng cao từ công nghệ Nhật Bản như điều hòa sumikura 9000btu 1 chiều cùng với nhiều loại điều hòa 2 chiều cao cấp đều được chúng tôi cung cấp một cách đầy đủ.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những loại điều hòa phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất. Đặc biệt là cung cấp với mức giá tốt và thời gian bảo hành lý tưởng, chính sách 1 đổi 1 hoàn hảo.

Tạm kết

Điều hòa 1 chiều sẽ tiết kiệm điện năng tốt. Điều hòa 2 chiều mang đến nhiều tính năng sử dụng lý tưởng hơn. Nếu không xét về tài chính, độ bền, điện năng mà chỉ xét về lý tưởng của quá trình hoạt động chúng tôi khuyên các bạn nên chọn điều hòa 2 chiều. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tính năng làm ấm của điều hòa 2 chiều so với các loại quạt sưởi hiện nay. Quạt sưởi để bàn sẽ mang lại không khí ấm nhanh hơn. Điều hòa 2 chiều nếu bật chế độ sưởi, bộ phận sưởi sẽ tỏa nhiệt theo hướng lên trên, chúng sẽ mát từ trần nhà xuống nên sẽ hao tốn nhiều điện năng hơn và thời gian làm ấm sẽ lâu hơn.

Tham khảo: Kinh nghiệm chọn mua điều hòa giá rẻ chất lượng cao