Một số thông tin về dây cáp vải cẩu hàng

Bạn đang tìm hiểu về dây cáp vải cẩu hàng? Tại sao dây cáp vải lại được ưa chuộng sử dụng trong hệ thống cẩu hàng hóa ở các cụm công nghiệp lớn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại dây cáp này qua bài viết dưới đây nhé! 

Dây cáp vải cẩu hàng là gì?

Đây là dòng dây cáp cẩu hàng được làm từ chất liệu vải Polyester có kết cấu rất chắc chắn. Chúng có rất nhiều mẫu mã và đa dạng về kích thước tải trọng chuyên dụng được dùng để nâng hạ hàng hóa. Với cấu tạo ở mỗi đầu dây sẽ có một vòng tròn bằng kim loại có chức năng gia cố giúp bảo vệ cho sản phẩm hàng hóa và chống trơn trượt khi sử dụng. Dây cáp có thể đạt được công xuất tải trọng rất lớn, có thể lên tới 50 tấn hàng hóa. 

day-cau-hang.jpg

Dây cáp đa dạng về mẫu mã kích thước nên có thể dễ kết hợp với nhiều thiết bị nâng hạ khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại dây cáp cẩu hàng chính, gồm dây cẩu dẹt và dây cẩu tròn. Dây cẩu tròn có thể tải trọng lớn hơn dây cẩu dẹt. Chức năng của mỗi loại dây cáp sẽ phù hợp với các nhu cầu khác nhau cũng như tính chất của hàng hóa sản phẩm cần nâng hạ của doanh nghiệp. Vì thế, trước khi sử dụng dây cáp để nâng hạ cẩu hàng thì tốt hơn hết là bạn nên các định được mục đích và các yếu tố liên quan để tránh những rủi ro không đáng có. 

Tại sao dây cáp vải được ưa chuộng sử dụng nhiều trong công nghiệp?

Đây là một loại dây cáp cẩu hàng rất được ưa chuộng sử dụng nhiều trong công nghiệp bởi chúng có rất nhiều tải trọng khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu cho từng doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có thể cung ứng thêm các phương án sử dụng khác nhau cho doanh nghiệp. 

day-cap-vai-cau-hang-mamut-510x510.jpg

Bên cạnh đó, có một số người cho rằng đây chỉ là một dòng dây cáp được làm từ nguyên liệu chính là vải dệt nên không thể chất lượng bằng các dòng dây cáp được làm từ thép hay kim loại khác. Tuy nhiên, nếu xét về tính chất làm việc thì dây cáp vải có nhiều ưu điểm vượt trội mà các dòng dây cáp kim loại không có được. Chính vì thế mà dòng dây cáp vải khiến cho các doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn nhiều hơn.

Ngoài những những ưu điểm vượt trội thì yếu tố khác tác động đến hiệu năng của dòng dây cẩu hàng này đó chính là môi trường của thiết bị nâng hạ hàng hóa hoặc cách sử dụng sản phẩm cho việc nâng hạ hàng hóa. Vì thế, để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất thì bạn nên lựa chọn đúng dòng dây cáp, đúng tải trọng của sản phẩm cũng như đào tạo kinh nghiệm về ngành nâng cẩu cho nhân viên hoặc công nhân một cách chi tiết và đầy đủ.  

Một đặc điểm khác có lẽ quan trọng không kém để khiến cho dây cáp vải được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện này đó chính là giá thành của chúng vô cùng tốt. Bởi nếu so sánh với các dòng dây cáp khác thì bạn sẽ phải tốn chi phí gấp rất nhiều lần cho việc cẩu hàng tương tự. Hơn thế nữa, khi sử dụng dây cáp vải để cẩu hàng thì vấn đề phát sinh về kỹ thuật cũng sẽ được kiểm tra và phát hiện sớm, việc xử lý lỗi cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hiện nay trên baohosanboo.com có một số loại dây cáp cẩu hàng được dùng phổ biến đó là dây cáp cẩu hàng 3 tấn, 4 tấn, 5 tấn,…  

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ trên bạn đã có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm để có thể lựa chọn được dòng dây cáp tải hàng cho mình. Chúc bạn thành công!