Một số điều quan trọng về server

     Chúng ta đã biết nhiều về cách thức hoạt động của một máy chủ, chúng ta cũng biết về cấu hình của một máy chủ. Có nhiều lưu ý khi chúng ta chựa chọn một cấu hình hình cho một chiếc máy chủ. Bởi vì mý chủ rất kén cấu hình để hoạt động một cách trơn chu, mượt mà mang lại trải nghiệm và hiệu xuất cao nhất. Tuy nhiên để tạo nên một máy chủ hoàn thiện thì không chỉ có những phần chính mà còn có những lưu ý nhỏ cho những phần phụ nữa.

Những chú ý khi lựa chọn máy chủ 

     Chúng ta đã biết máy chủ đón vai trò trung tâm trong mọi hoạt động, là nơi truy xuất thông tin, kết nối các máy trạm với nhau. Nnê khi chọn máy chư thường chúng ta sẽ chứ ý đến cpu, ram, bo mạch chủ, và bộ phận bảo vệ của máy tính. Nếu như cpu liên quan đến tốc độ xử lí thông tin của máy tính, bo mạch chủ liên quan đến khả năng ghép nối các thiết bị của máy chủ với máy trạm hay với các phần liên quan, tam là bộ nhơ tạm thời cho phép nhiều máy trạm cùng hoạt động một lúc với máy chủ và cùng truy suất thông tin, thì khi bạn có một máy với cấu hình siêu cao thì bộ phận bảo vẹ nó khỏi các tác nhân bên ngoài là vô cùng quan trọng. Chắc hẳn bạn không muốn bỏ ra một số tiên khủng lồ để mua một chiếc máy chủ rồi nó lại dễ dàng bị hư hỏng đâu. Và cũng chính phần bảo vệ này cũng giúp bạn khi thue server sẽ yên tâm hơn khỏi vấn đề hư hỏng. 

CPU của một máy chủ vật lí
CPU của một máy chủ vật lí

Một số điểm quan trọng khác

     Tuy nhiên ngoài những phần trên thì còn một số lưu ý cần chú ý trong quá trình chọn máy chủ như:

  • Ổ cứng HDD/SSD, với HDD bạn nên thông qua loại có băng thông cao và tốc độ vòng quay quay cao. Điều này giúp tăng tốc độ đọc, ghi dữ liệu cũng như kết nối với các máy tính khác. Với SSD thì bạn nên cân nhắc laoij có hiệu năng cao có thể rơi vào tầm 120-140 GB là đủ để có thể chạy tốt. Tuy nhiên tùy với kinh phí bạn có thể lựa chọn những loại có hinh phí cao hơn.
  • RAID bo điều khiển máy chủ đây là một phần không thể thiếu với một server hiện đại. với cơ chế sao lưu, phục hồi, chống lỗi, điều này sẽ giúp cho hệ thống và thông tin của bạn được đảm bảo an toàn nếu xảy ra sự cố. Ngoài ra, RAID kết hợp cùng các phần khác của máy sẽ phối hợp nhịp nhàng với nhau để cho ra một sản phẩm tốt nhất với hiệu năng cao nhất.
Một số bộ phận của máy chủ
Một số bộ phận của máy chủ
  • Để các máy chủ hoạt động cần có bộ nguồn. Tuy nhiên thông thường mỗi một máy chủ chỉ có một bộ nguồn duy nhất nên nếu xảy ra sự cố sẽ vô cùng nguy hiểm bởi lẽ nó dễ dàng khiến cho máy chủ bạn ngưng hoạt động. Nên việc có cho mình một bộ người dự phòng là vô cùng cần thiết.
  • Ngoài ra còn cần có thêm các thiết bị dự phòng nếu bất trắc xảy ra sự cố trong quá trình làm việc. Việc luôn sở hữu sẵn các thiết bị dự phòng sẽ giúp bạn hạn chế tốt nhất thời gian tắt máy vì máy bạn có thể đưa vào bảo trì bất cứ khi nào. Tất cả những lưu ý trên sẽ được tư vấn kĩ cho bạn khi bạn truy cập vào địa chỉ https://vietnix.vn/