Lưu ý khi sử dụng Đèn LED nhà xưởng 250w

Đèn led nhà xưởng 250w là loại đèn thường được sử dụng nhiều nhất trong không gian của kho bãi, nhà xưởng hiện nay. Mặc dù tuổi thọ trung bình của loại đèn led này là rất cao nhưng nếu sử dụng sai cách hoặc bảo dưỡng không đúng quy trình thì đèn rất dễ bị hỏng nhanh. Hãy cùng denchieusangled.vn tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng loại đèn này nhé!

Lưu ý các thông số quan trọng

Lưu ý đầu tiên bạn không nên bỏ qua khi bắt đầu sử dụng đèn led nhà xưởng 250w đó chính là các thông số kỹ thuật quan trọng. Tên đây đủ của loại đèn này là đèn LED highbay 250W. Hệ thống quang học và tản nhiệt của đèn được thiết kế tinh tế, giúp cho đèn hoạt động tốt hơn trong môi trường có nhiều bụi bẩn như nhà xưởng. Chỉ số bảo vệ của đèn lên đến IP65 làm cho đèn có tuổi thọ chiếu sáng lên đến 50 nghìn giờ.

Chỉ số ánh sáng của đèn led nhà xưởng 250w khá cao, đây là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm và điểm nổi trội hơn so với tất cả những loại đèn khác. Thông số quan trọng cần tìm hiểu tiếp theo đó chính là quang thông và hệ số công suất. Đúng với tên gọi của sản phẩm, loại đèn này có công suất 250w và quang thông là 26000Lm. Với công suất và quang thông như thế này, sản phẩm hoàn toàn có thể sử dụng trong các nhà xưởng, kho bãi hay những không gian rộng lớn tương tự khác.

Hình ảnh đèn led nhà xường 250w

Lưu ý trong khi lắp đặt đèn led nhà xưởng 250w

Khi lắp đặt đèn led nhà xưởng 250w, quý khách hàng nên thuê những đơn vị thi công chuyên nghiệp và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Các thao tác khi lắp đặt cung cần phải chính xác để tránh trường hợp va chạm mạnh, làm hỏng bóng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này.

Khách hàng khi lắp đặt nên tuân thủ bản vẽ kỹ thuật để tránh việc trì hoãn, làm chậm tiến độ thi công, ảnh hưởng đến chất lượng phát sáng của đèn khi đưa vào sử dụng. Bạn cũng nên xác định được số lượng nhân công tham gia vào quá trình lắp đặt, số lượng các thiết bị, dụng cụ cần thiết để lắp đặt hệ thống đèn. Như vậy sẽ giúp đảm bảo được sự phù hợp, tránh thừa thiếu ngoài ý muốn.

Và điểm lưu ý cuối cùng phải kể đến đó chính là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động. Diện tích của nhà xưởng, kho bãi khá lớn và trần cao nên phải dựng giàn để nhân công có thể lắp đặt. Chính vì thế nên việc an toàn phải được đảm bảo tuyệt đối.

Cách bố trí đèn led nhà xưởng chiếu sáng

Cách bố trí hệ thống đèn led nhà xưởng 250w cần đạt được những tiêu chí sau:

  • Bố trí đèn chiếu sáng đảm bảo tiện nghi thị giác, tạo cảm giác thoải mái.
  • Bố trí đèn và công tắc đèn sao cho tiết kiệm điện nhất.
  • Sử dụng hệ thống điều khiển tự động thông minh.
  • Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Lưu ý về cách lắp bố trí đèn led nhà xưởng

Bảo dưỡng, bảo trì đèn LED trong quá trình sử dụng

Quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc bụi bẩn bám vào đèn. Do vậy việc vệ sinh, lau chùi và bảo trì đèn led nhà xưởng 250w là rất cần thiết. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ chiếu sáng của đèn và đảm bảo ánh sáng phát ra chất lượng. Một số những lưu ý về việc bảo dưỡng, bảo trì đèn led như sau:

  • Lau chùi định kỳ các bóng đèn đúng cách.
  • Thay thế các bóng đèn đã hỏng.
  • Thay mặt kính nếu bị ố vàng.
  • Thay thế các nhóm đèn khi lượng ánh sáng giảm đi quá 20-30% so với ban đầu.

Quá trình sử dụng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và chất lượng ánh sáng của đèn. Chính vì thế, sau khi lắp đặt xong hệ thống đèn, bạn nên hỏi các kỹ sư về những lưu ý khi sử dụng đèn led nhà xưởng 250w để tránh những trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.