Lựa chọn đầu nối quang phù hợp cho hộp phối quang ngoài trời

Hệ thống máy tính ngày càng được mở rộng, nâng cấp với nhiều thiết bị ở khoảng cách xa liên kết với nhau. Cáp quang với đường truyền bằng ánh sáng, truyền dẫn tín hiệu với tốc độ nhanh, ổn định và giảm nhiễu đường truyền khi kết nối các thiết bị ở xa. Hệ thống mạng lưới máy tính quy mô lớn kết nối nhiều thiết bị sử dụng cáp quang 24fo, 48fo… cần được trang bị đầy đủ phụ kiện để tối ưu các kết nối hiệu quả. Đầu nối quang là phụ kiện quan trọng tham gia vào liên kết vật lý của thiết bị chuyển mạch và cáp quang. Lựa chọn đầu nối quang loại nào phù hợp sử dụng cho hộp odf outdoor?

Hiểu về các đầu nối quang và cáp quang

Cáp quang là lựa chọn phổ biến trong xây dựng hệ thống mạng hiện nay, kết nối với thiết bị chuyển mạch mạng để xây dựng hệ thống thống nhất, các thiết bị sử dụng chung tài nguyên mạng, chia sẻ và lưu trữ thông tin.

Với yêu cầu lắp đặt ngoài trời, đặc điểm cáp quang sẽ thiết kế với nhiều sợi cáp được bọc bởi lớp loose tube – có khả năng giãn nở, giúp các sợi cáp quang bên trong giãn nở vì nhiệt hiệu quả khi ở bên ngoài. Sợi cáp quang được bảo vệ bởi ống co nhiệt sẽ bền bỉ hơn, không bị nứt do nhiệt, phồng rộp hay cong vênh do tác động ngoại cảnh.

Dây cáp quang kết nối với thiết bị chuyển mạch sẽ được bấm đầu dây với pigtail, giúp cố định đường kết nối chắc chắn, tiếp xúc tốt cho đường truyền tín hiệu tốt. Tuy nhiên, khi lắp đặt với hộp phối quang odf, dây cáp quang cần kết nối với thiết bị thông qua đầu nối quang cố định.

Đầu nối quang có cấu tạo gồm nhiều phần, kiểu SC, ST, FC… tiếp xúc lần lượt với PC, UPC, APC. Bên trong đầu nối quang sẽ có ferrule, có tác dụng giữ thẳng sợi cáp quang, giúp sợi cáp dễ dàng tiếp xúc với đầu nối trên thiết bị, cho đường truyền ổn định nhất. Do vậy, người dùng cần cân nhắc thiết bị kết nối để chọn đầu nối quang phù hợp. Hiện nay, khi mua hộp phối quang odf, phụ kiện đầu nối quang đi kèm có khả năng kết nối được với nhiều kiểu tiếp xúc SC, ST, FC… linh hoạt cho kết nối mạch mạng hiệu quả.

Chọn mua hộp cáp quang outdoor phù hợp đầy đủ phụ kiện

Mua hộp phối quang 24fo ngoài ngời, đầy đủ phụ kiện đi kèm sẽ giúp người dùng lựa chọn đầy đủ chi tiết để lắp đặt hệ thống mạch mạng hiệu quả. Đặc điểm hộp odf 24fo ngoài trời, được thiết kế kín với vỏ hợp kim bền bỉ, chống va đập hoặc sự xâm nhập của côn trùng ảnh hưởng đến thiết bị và kết nối bên trong.

Hộp phối quang với 2 khoang, khay hàng quang, khu vực chứa dây nhảy quang cùng 24 port, dung lượng tối đa kết nối 24 sợi cáp quang. Hộp 24fo outdoor sẽ trang bị 24 đầu nối quang, 24 ống co nhiệt… bảo vệ đầu cáp quang kết nối thiết bị hiệu quả.

Đầu phối quang – adapter được trang bị với bộ phụ kiện odf out đầy đủ sẽ hỗ trợ kết nối cáp quang với thiết bị chuyển mạch ổn định và an toàn hơn rất nhiều. Lưu ý chọn mua hộp odf outdoor chính hãng tại các đơn vị sản xuất để đảm bảo chất lượng, đặc tính phù hợp chịu các tác động môi trường ngoài hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong chọn mua sử dụng đầu nối quang, hộp odf chính hãng xây dựng liên kết mạng ổn định.