GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ DỊCH VỤ CẦM TÚI XÁCH HÀNG HIỆU

Ở các nước phương Tây, người ta đã quá quen với việc cầm túi xách của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, Hermes,… khi gặp khó khăn về tiền. Tuy nhiên tại Việt Nam, loại hình dịch vụ cầm túi hiệu còn khá xa lạ với rất nhiều người vì theo đánh giá chung thì chỉ một bộ phận nhỏ người Việt mới có thể sử dụng loại mặt hàng xa xỉ này.

Khó khăn lớn nhất khi cầm túi xách thương hiệu tại Việt Nam

Chỉ một bộ phận người Việt từng thực hiện giao dịch cầm túi xách hiệu
Chỉ một bộ phận người Việt từng thực hiện giao dịch cầm túi xách hiệu

Gía trị của các loại túi xách hàng hiệu không hề thua kém các mặt hàng khác: laptop, điện thoại di động, đồng hồ, xe máy… thậm chí có nhiều loại có giá trị cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, trong khi đa số các cửa hiệu cầm đồ đều chấp nhận cầm cố các loại thiết bị điện tử, đồ gia dụng thì số lượng cửa hiệu cầm túi hiệu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tại sao lại có thực trạng này?

Lý do đơn giản là vì loại hình dịch vụ này có quá nhiều rủi ro. Trước hết, rất ít cửa hàng có đủ chuyên môn để thẩm định mặt hàng này có thật sự authentic hay không cũng như định giá chúng ở thời điểm khách hàng mang đi cầm. Về phía khách hàng, nếu may mắn tìm được địa chỉ cầm túi xách hàng hiệu thì khả năng bị ép giá là rất cao. Địa điềm nhận cầm túi biết rõ khách hàng đang cần gấp tiền và khó khăn để tìm ra được nơi chấp nhận cầm nên sẽ cố tình trả giá rất thấp, ép khách hàng chịu thiệt. Thậm chí có trường hợp cửa hàng cầm túi vì không biết cách bảo quản túi xách khiến hàng bị bông da, hao hụt giá trị hay đánh tráo hàng real với hàng fake để lừa dối khách hàng nhằm mục đích trục lợi.

Các cửa hàng cầm đồ hiện nay sử dụng công nghệ gì để kiểm định túi?

Công nghệ Entrupy kiểm định túi xách hiệu có độ chính xác gần như tuyệt đối
Công nghệ Entrupy kiểm định túi xách hiệu có độ chính xác gần như tuyệt đối

Câu hỏi được đặt ra ở trên là câu hỏi chung được đông đảo khách hàng quan tâm và đi tìm câu trả lời. Theo khảo sát, công nghệ kiểm định túi hiệu được các cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ứng dụng phổ biến nhất hiện nay chính là công nghệ kiểm định Entrupy. Đây là công nghệ kiểm định túi hiệu ứng dụng trí thông minh nhân tạo 4.0 (Al), hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu được cung cấp từ các đối tác là các thương hiệu túi cao cấp. Máy được trang bị camera để chụp lại hình ảnh túi mà khách hàng đem đến, hình ảnh này được dùng so sánh với cơ sở dữ liệu hình ảnh túi xách chính hãng để cho ra kết quả chính xác. Khả năng kiểm định chất lượng bằng công nghệ Entrupy được công nhận và đánh giá rất cao, khả năng phóng ảnh camera của máy là gấp 400 lần để phóng to hình ảnh cực cận bề mặt da túi.

Ngoài ra, nếu túi được kiểm định là hàng authentic thì cửa hàng còn kèm theo giấy chứng nhận hàng thật từ Entrupy để đảm bảo. Việc áp dụng công nghệ định giá này giúp loại bỏ tính chủ quan và mọi rủi ro trong quá trình định giá sản phẩm, từ đó giúp cải thiện thực trạng phức tạp của thị trường cầm túi hiệu ở Việt Nam.