Giá thay màn kính điện thoại mới bao nhiêu tiền?

Điện thoại cảm ứng hiện đại, gặp vấn đề về màn hình hư hỏng, ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác, trải nghiệm người dùng. Phần màn mỏng dễ bị tác động hư hỏng, được bảo vệ bởi vỏ bọc, bao da nhưng vẫn có nguy cơ rơi vỡ, làm hư hỏng.

Hỏng màn hình dưới tác động lực cần kiểm tra và đánh giá máy để quyết định phương án sửa chữa. Có nhiều trường hợp chỉ cần xử lý màn với máy ép kính công nghệ cao để thay kính mới. Tuy nhiên, nếu màn bị đen, đổ mực thì cần thay màn cảm ứng bên trong. Chi phí thay màn cảm ứng điện thoại là bao nhiêu? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và lựa chọn giải pháp thay manf an toàn.

Khi nào cần thay màn hình cảm ứng điện thoại? Và chi phí

Màn hình trong và cảm ứng của điện thoại thế hệ mới thường được thiết kế đi liền nhau. Phần kính bên ngoài tách rời nhưng được liên kết với phần keo silicon, tiếp xúc với cảm biến tọa độ, cho khả năng bảo vệ, thao tác độ nhạy cao. Trong nhiều trường hợp rơi vỡ nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng, người dùng chỉ cần ép kính màn hình mới.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp điện thoại rơi hoặc chịu tác động lực mạnh sẽ làm hỏng và đứt mạch cảm ứng bên trong. Phần màn hình trong bị nứt, rách không hiển thị, cảm ứng bị liệt, có các dấu hiệu đổ mực… cần được thay mới sửa chữa.

Thay màn hình điện thoại tốn kém chi phí, yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn cao hơn. Giá thay màn hình cảm ứng hoặc toàn bộ màn hình có thể bằng ¼-⅓ giá thành thiết bị mới. Tùy từng dòng máy, việc thay mới sẽ được thợ sửa chữa báo giá chi tiết cho khách hàng.

Lưu ý khi thay màn hình điện thoại đảm bảo hiệu quả

Khi màn hình điện thoại bị hỏng, người dùng cần đưa thiết bị đến các cửa hàng uy tín để xác định lỗi, vấn đề. Làm rõ điện thoại có thực sự cần thay thế toàn bộ màn hình hay không, hay chỉ ép kính mới?

  • Việc thay màn hình điện thoại phức tạp, yêu cầu thợ có chuyên môn, hiểu về thiết bị và có đầy đủ máy móc hỗ trợ để thay màn hình trong hiệu quả. Nhiều trường hợp thợ thay màn hình nhưng tay nghề kém khiến cảm ứng không nhạy, hiển thị chập chờn, máy thường rơi vào tình trạng đơ, lag. Do vậy, lựa chọn cơ sở uy tín sửa chữa màn hình rất quan trọng.
  • Đảm bảo thay màn hình chính hãng, loại màn zin cùng loại với thiết bị để đảm bảo độ tương thích. Người dùng cần kiểm tra linh kiện khi thay mới sửa chữa.
  • Sau sửa chữa, nhận thiết bị, khách hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng máy, thao tác cảm ứng có mượt không, màn hình có bị rung không, các dấu hiệu bọt và đốm đen cần được xử lý ngay. 
  • Lựa chọn đơn vị sửa chữa có cam kết chất lượng máy, bảo hành từ 6-12 tháng đảm chất lượng máy ổn định, an toàn.

Phần màn hình trong quan trọng, quyết định đến hiển thị hình ảnh, trải nghiệm người dùng khi thao tác sử dụng. Tuy nhiên, nếu màn trong bị vỡ hỏng, bạn có thể thay thế bằng loại màn zin chính hãng cùng loại. Lưu ý, lựa chọn cơ sở/ cửa hàng uy tín sửa chữa màn hình điện thoại chính hãng để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Cơ sở có trang bị máy tách ép kính điện thoại, linh kiện màn hình chính hãng đảm bảo thay thế hiệu quả, an toàn.