Đôi hạc đồng thờ cúng nên đặt như thế nào để hợp phong thủy?

Không phải ngẫu nhiên mà người Việt chúng ta thường lấy hình ảnh chim hạc để tôn tạo vào các vật phẩm thờ cúng. Ý nghĩa linh thiêng cũng như tính thẩm mỹ tuyệt vời của đôi hạc đồng thờ cúng luôn mang lại một không gian sang trọng. Và để phát huy hết tác dụng của nó, nhất thiết phải biết cách sắp xếp nó trên bàn thờ để đạt được yếu tố phong thủy tốt nhất. Vậy vị trí nào nên bố trí đôi hạc bằng đồng thờ cúng hợp nhất phong thủy?

Ý nghĩa hạc đồng thờ cúng gia tiên

Với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, sự xuất hiện của doi hac dong tho cung như là ước muốn về sự trường thọ, vĩnh cửu, là lời chúc mong muốn về sự trường tồn cùng con cháu. Những đôi hạc thờ với được chế tác với những kích thước lớn để liên tưởng tới những hy vọng, mong muốn phát triển của con người với sự vận động không ngừng trong cuộc sống.

Cũng chiếu theo quan niệm xưa, Hạc đồng thờ còn là sự hòa hợp âm – dương, trời – đất. Là ước muốn sự hòa hợp, cân xứng giữ cho cuộc sống của dương gian được bình yên, không bị quấy phá bởi thế lực xấu. Đi kèm đôi hạc thờ và đôi chân nến cũng truyền tải những ý nghĩa tốt đẹp. Ánh sáng chân lý, tình người, sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là điều mà con cháu hướng tới…

Vị trí đặt hạc thờ hợp nhất phong thủy

  • Theo phong thủy, vị trí đặt đôi hạc đồng thờ cúng tốt nhất là ở hướng Nam sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Hạc đặt hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai. Hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái. Hướng Tây Bắc rất tốt cho những gia chủ là tộc trưởng.
  • Với đôi hạc nhỏ đi cùng bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự thì được đặt theo thứ tự: Đỉnh đồng chính giữa, đôi chân nến và đôi hạc đặt song song hai bên. Thể hiện thông điệp sum vầy, đoạn tụ.
  • Với đôi hạc cỡ lớn nên đặt theo hướng trầu vào bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần phật. Tốt nhất là gia chủ nên đặt theo hướng Nam để thu hút vượng khí, may mắn cho gia đình. Không gian trưng bày chỉ yếu là phòng thờ gia tiên, từ đường, nhà chùa, đình, miếu…

Những mẫu đôi hạc đồng thờ cúng phổ biến nhất

Doi hac dong tho cung hun giả cổ

Thường những mẫu đôi hạc bằng đồng thờ cúng được đặt ở nhà chùa, nhà thờ họ hun giả cổ là phù hợp nhất. Hạc được đúc theo mẫu cũ với dáng hạc thon nhỏ, cụm sen mọc từ lưng. Miệng hạc ngậm cành sen 1 bông lớn và 4 bông nhỏ. Sản phẩm được chế tác từ đồng thau, sau đó hun giả cổ sang trọng, bền bỉ.

Đôi hạc thờ đồng đỏ

Mẫu đôi hạc đồng thờ cúng đồng đỏ đầy đặn, cổ lớn, miệng ngậm ngọc. Sản phẩm được đúc thủ công bằng đồng đỏ dội màu mắt cua hoặc màu ánh cua đồng đỏ sang trọng, cuốn hút.

Đôi hạc thờ cúng đồng vàng

Đôi hạc thờ cúng bằng đồng vàng là sản phẩm chế tác từ đồng thau, hay còn gọi là đồng vàng. Màu vàng sáng tự nhiên của đồng mộc tươi sáng, nổi bật.

Còn rất nhiều những mẫu đôi hạc đồng thờ cúng để quý khách lựa chọn. Hãy đến ngay với Thành Phát, bạn sẽ được thỏa sức khám phá, trải nghiệm vô vàn những đôi hạc đồng phù hợp cho không gian thờ cúng của bạn. Thành Phát luôn đảm bảo giá cả tất cả các mặt hàng bộ ngũ sự đều ở mức giá tốt nhất. Giao hàng nhanh,; miễn phí giao hàng trong nội thành những thành phố lớn; sản phẩm độc quyền, thiết kế độc đáo, tinh xảo; chế độ bảo hành lên tới 20 năm…