Dây nhảy quang phù hợp với những loại đầu nối nào?

Đảm nhận sứ mệnh kết nối linh hoạt, thuận tiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang. Dây nhảy quang giúp cho quá trình truyền dữ liệu trực tiếp, nhanh chóng và gọn nhẹ hơn gấp nhiều lần. Chính vì thế, sản phẩm đã và đang được ưa chuộng sử dụng khắp mọi công trình. Trước khi có sự lựa chọn phù hợp nhất, quý vị đừng nên bỏ qua việc xem xét dây nhảy quang phù hợp với những loại đầu nối nào nhé.

Vai trò của dây nhảy quang trong đời sống

Dây nhảy quang được biết đến như là một đoạn chứa sợi quang, sản phẩm được thiết kế có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 3.0mm. Hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang. Các đầu nối cáp quang có thể thuộc dạng PC, UPC, APC và thuộc chuẩn SC, ST, FC, LC, MU…Thiết bị có chức năng dùng để kết nối quang giữa các thiết bị quang hoặc phụ kiện quang như:

  • Kết nối giữa hộp phối quang ODF với thiết bị quang như converter quang (bộ chuyển đổi quang điện)
  • Kết nối giữa các thiết bị truyền dẫn quang (modem quang) với nhau
  • Bên cạnh đó, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong CATV, Fiber Optic Telecommunication System hay Fiber Optic Access Network, LAN, Fiber Optic Transducer…

Nhờ có dây nhảy quang mà người dùng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng và truyền tải hình ảnh, audio, video….Và giá của dây nhảy quang không cao nên phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Dây nhảy quang phù hợp với những loại đầu nối nào?

  • Đầu kết nối của dây nhảy quang kiểu SC: Đầu kết nối dây nhảy quang SC có đầu vuông lớn, một ống nối với đường kính 2.5 mm được sử dụng để cố định dây sợi quang. Dây nhảy quang với đầu nối SC-SC bao gồm các loại dây nhảy quang single mode và multi mode, không giới hạn, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. SC-SC còn có khả năng truyền tải dữ liệu khá nhanh chóng, ổn định trong một khoảng cách đường truyền xa. Từ phòng trung tâm đến các khu nhà xưởng chi nhanh hay giữa các tòa nhà chung cư. Thiết bị được ứng dụng để kết nối các bộ chuyển đổi quang điện, các thiết bị mạng và hệ thống mạng viễn thông.
  • Đầu kết nối của dây nhảy quang kiểu LC: Đầu kết nối của day nhay quang kiểu LC này là sản phẩm công nghệ có đường kính sợi 3mm, chuẩn kết nối 2 đầu LC và LC. Dây nhảy quang LC-LC thường được sử dụng để kết nối giữa hai Switch chia quang sử dụng module SFP. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng. Giúp cho các kĩ thuật viên có thể thuận tiện hơn trong việc lắp đặt, sữa chữa, bảo trì khi có sự cố hệ thống mạng xảy ra.
  • Đầu kết nối của dây nhảy quang kiểu FC: Loại đầu kết nối thường được sử dụng trong các môi trường có độ rung, hoặc chuyển động mạnh, yêu cầu có kết nối chắc chắn. Loại này có dạng tròn vặn, ống nối dài, thân có thiết kế dạng ren. Dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic, cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng; sợi cáp quang được tráng lớp lót giúp truyền tải tín hiệu trong khoảng cách xa; vỏ dây nhảy quang được làm bằng chất liệu nhựa PVC có tính dẻo dai, giúp bảo vệ sợi quang trước những tác động cũng như thay đổi của môi trường.
  • Đầu kết nối kiểu kiểu ST: Đầu kết nối của dây nhảy quang kiểu ST là đầu kết nối có tròn gài, thường dùng cho các thiết bị đời cũ nên loại này hiện tại cũng ít sử dụng.

Để lựa chọn đầu kết nối của dây nhảy quang đa dạng, chất lượng, hãy đến với daycapquang.com ngay hôm nay bạn nhé. Sản phẩm ở đây đảm bẢo CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT, ƯU ĐÃI LỚN.