Có nên mua chậu cây kim ngân đặt trong phòng khách?

Một chậu cây kim ngân thường được quan niệm mang đến sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Cây kim ngân có 5 là tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân mang đến may mắn về tài chính cho người sở hữu.

Đặc điểm của cây kim ngân

Tên khoa học của cây kim ngân là Pachira Aquatica. Loại cây này xuất phát từ Mexico, Brazil, Nam Mỹ và cả đầm lầy Trung Mỹ. Ở tây phương, cây kim ngân có tên gọi là Money Tree với ý nghĩa là cây tiền. Đó là lý do tại Việt Nam, cây kim ngân được ưa chuộng để trang trí trong phòng khách hoặc trong văn phòng.

Cây kim ngân mang đến may mắn về tài chính

Khi sở hữu một chậu cây kim ngân, gia chủ mong muốn được gặp thuận lợi về tài chính, nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng. Bên cạnh công dụng mang đến cho gia chủ niềm tin về sự giàu có tiền bạc, cây kim ngân còn có công dụng rất hữu ích đó là nó có thể đuổi muỗi.

Về đặc điểm, thân cây kim ngân dẻo dai, bền chắc. Trong điều kiện tự nhiên, chiều cao tối đa cây có thể đạt được là 6m. Lá cây kim ngân có 5 lá, tán rộng và xanh tốt quanh năm. Hàng năm, hoa kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa cây kim ngân có cánh to, màu kem. Hoa thường nở về đêm, có hương thơm dễ chịu, dịu nhẹ.

Về quả của cây kim ngân, quả cây kim ngân hình trứng, có đường kính  10cm. Quả kim ngân khi chín chuyển mày nâu nhạt, trong quả có 10-20 hạt khi quả khô, nứt rụng.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân còn tùy thuộc vào số lượng cây kim ngân trong một chậu. Thông thường, một chậu thường có 1, 3, 5 cây và có các ý nghĩa lần lượt như sau:

  • Một cây trong một chậu sẽ được gọi là trụ thiên. Chậu cây kim ngân này mang ý nghĩa kiên cường, bất khuất, chọc trời khuấy nước
  • 3 cây kim ngân trồng trong một chậu mang ý nghĩa tam tài, tam giáo. Theo một số nơi, số 3 tượng trưng cho phúc, lộc, thọ. Và cũng theo quan niệm của một số nơi khác, số 3 là thiên, địa, nhân, mang ý nghĩa thiên thời, địa lợi, nhân hòa
  • Còn số 5 được quan niệm là ngũ phúc, mang ý nghĩa phúc, lộc, thọ, an, khang

Chậu cây kim ngân dát vàng hợp với những tuổi nào?

Để chậu cây kim ngân có thể phát huy tốt tác dụng phong thủy, gia chủ cũng nên chú ý đến việc những tuổi nào thì phù hợp trưng bày cây kim ngân trong nha. Theo phong thủy, các tuổi Tý, Thân, Tuất là rất thích hợp để sở hữu một chậu cây kim ngân dát vàng.

Tuổi Tý có điểm yếu là không quản lý tốt tiền bạc. Họ có khả năng kiếm tiền nhưng lại không nhanh nhạy trong việc nắm bắt các cơ hội để những đồng tiền sinh lợi. Có một chậu cây kim ngân dát vàng trong nhà, đặc biệt là trong phòng khác sẽ giúp khắc phục những điểm yếu của người tuổi Tý và họ sẽ quản lý tiền bạc được tốt hơn.

Tuổi Thân luôn muốn là người dẫn đầu. Họ nhạy bén, tinh tường và có khả năng nắm bắt cơ hội tốt. Người tuổi thân rất có tài trong việc quản lý tài chính. Một chậu cây kim ngân trong nhà sẽ giúp họ phát huy điểm mạnh này và đồng thời sẽ mang thêm nhiều may mắn cho họ trong chuyện tiền bạc.

Tuổi Tuất ngay thẳng, thật thà và luôn sòng phẳng trong các mối quan hệ. Một chậu cây kim ngân dát vàng mua ở các cửa hàng phong thủy như MT Gold Art được trưng trong phòng khách của họ sẽ giúp họ thắt chặt thêm các mối quan hệ.

Cây kim ngân dát vàng hợp với tuổi Tý, Thân và Tuất

Với ý nghĩ mang đến may mắn về tài chính, chậu cây kim ngân rất thích hợp để đặt trong phòng khách. Rất nhiều người đã mua cây kim ngân để tặng người thân, bạn bè như một lời chúc cho họ gặp nhiều thuận lợi về tiền tài.