Chọn sofa phòng khách đẹp hợp phong thủy

Thiết kế nội thất nhà ở đặc biệt quan trọng yếu tố phong thủy với người Việt. Phòng khách là khu vực tiếp khách quan trọng và khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình. Lựa chọn bàn ghế nội thất, tiếp khách ấn tượng cho không gian đặc biệt quan trọng. Sofa phòng khách đẹp mang đến không gian sang trọng được nhiều gia đình quan tâm. Nhưng các yếu tố phong thủy cũng là một tiêu chí quan trọng mà gia chủ cần chú ý khi chọn mua sofa phòng khách. Dưới đây là những thông tin cần thiết và quan trọng trong việc lựa chọn sử dụng sofa phòng khách đẹp, mang lại vượng khí cho gia chủ.

Các yếu tố phong thủy cần lưu ý khi chọn mua sofa phòng khách

Sofa phòng khách thường sẽ được bài trí tại vị trí trung tâm, trở thành điểm nhấn cho căn phòng. Bởi vậy, mẫu mã và kiểu dáng hay màu sắc thiết kế của sofa rất được coi trọng. Với người Á đông, tiêu chí phong thủy được quan tâm, trở thành một yếu tố để lựa chọn sofa phòng khách đẹp. Chọn mua sofa phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, thu hút vượng khí, may mắn, giải trừ xui xẻo… Màu sắc là yếu tố quan tâm hàng đầu khi chọn mua sofa phòng khách hợp phong thủy.

  • Người mệnh kim phù hợp với màu sắc sofa: trắng, vàng, ánh kim sẽ mang lại vượng khí tốt lành, thuận lợi nhất. Tuyệt đối tránh các màu hồng, tím, đỏ đại diện cho người mệnh hỏa, bởi hỏa khắc kim. Với người mệnh kim nên hướng đến các kiểu sofa có thiết kế đơn giản, ít họa tiết cầu kỳ, chất liệu da sẽ là lựa chọn ưng ý nhất.
  • Người mệnh mộc phù hợp với các màu sắc tương sinh mệnh thủy sinh mộc: xanh lá cây, xanh nước biển… Tuyệt đối tránh màu mệnh kim, bởi kim khắc mộc: trắng, vàng và ánh kim. Chất liệu ghế sofa phù hợp cho người mệnh mộc là vải nỉ, nguồn gốc thiên nhiên.
  • Người mệnh thủy theo thuyết ngũ hành – kim sinh thủy. Người dùng có thể chọn các màu sắc trắng, vàng bạch kim. Màu sắc tượng trưng cho người mệnh thủy – xanh các loại, trắng sáng bóng. Nên tránh màu sắc liên quan đến mệnh thổ – cam và nâu đất. Chất liệu vải nỉ và nhung sẽ phù hợp cho bộ sofa.
  • Người mệnh hỏa với màu sắc đại diện hồng – đỏ – tím. Cùng với thuyết tương sinh, mộc sinh hỏa thì bộ ghế sofa màu xanh lá sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia chủ. Tránh màu sắc xanh dương của mệnh thủy, có thể lựa chọn màu trắng, vàng, ánh kim cho bộ sofa. Chất liệu sofa cho người mệnh hỏa khá thoải mái: da hoặc vải nỉ đều phù hợp.
  • Người mệnh thổ đại diện cho màu nâu đất, cam, Hỏa sinh thổ thì màu: đỏ – tím – hồng cũng là lựa chọn ưng ý. Tránh màu sắc liên quan đến mệnh mộc: xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây. Thiết kế phong cách đơn giản sẽ là lựa chọn cho người mệnh thổ.

Bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn sofa phòng khách hợp phong thủy là một điểm đáng chú ý, các yếu tố về thiết kế, kiểu dáng và giá thành cũng đặc biệt quan trọng. Để bộ sofa thực sự phát huy giá trị, điểm mạnh mang lại vận khí tốt lành cho không gian, cách bài trí không gian phòng khách cũng cần được quan tâm.

  • Sắp đặt sofa theo hướng phù hợp với tuổi của chủ nhân căn hộ. Theo thuyết ngũ hành chọn hướng bài trí tương sinh.
  • Vị trí sắp đặt tạo sự cân đối cho không gian, tổng thể hài hòa, không quá chật hẹp hay không quá rộng do kích thước không phù hợp.
  • Tránh các vị trí đi lại, cản trở tầm nhìn ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên gia đình.

Phong thủy, vận mệnh là yếu tố quan trọng ăn mòn vào tư duy của nhiều gia đình Việt. Một tiêu chí mà gia chủ nên quan tâm để chọn mua bộ sofa hợp phong thủy ưng ý. Thiết kế và chất liệu đa dạng hiện nay, sẽ không quá khó để chọn mẫu sofa phòng khách đẹp với giá phải chăng. Khách hàng cần lưu ý để nhận diện và lựa chọn địa chỉ phân phối sofa chất lượng chính hãng để được tư vấn mẫu phù hợp và hợp phong thủy.