Chia sẻ kinh nghiệm chọn găng tay Kickboxing

Găng tay Kickboxing là vật dụng không thể thiếu khi bạn học Kickboxing. Ngoài ra, những người tập thể hình, đam mê các bài tập trên bao cát đấm bốc cũng không thể bỏ qua găng tay kickboxing. Một vài kinh nghiệm chọn găng tay kickboxing sẽ được chúng tôi chia sẻ trực tiếp đến quý vị và các bạn ở nội dung bên dưới

Chia sẻ kinh nghiệm chọn găng tay Kickboxing

Chọn đúng size

Chỉ khi bạn chọn được găng tay phù hợp với kích cỡ của mình thì mới có thể hoạt động tốt nhất. Thông số để đo kích thước của găng tay là ounce (oz). Hiện có rất nhiều kích thước của găng tay như: 10 oz, 12 oz, 14 oz và 16 oz. Ngoài ra còn có loại 18 và 20 oz được sử dụng để sparring trong khi tập Kickboxing.

Kích thước này sẽ định lượng số đệm dày mỏng trong găng tay. Trọng lượng của chúng sẽ ảnh hưởng bởi độ dày này. Và những thứ này lại ảnh hưởng đến tốc độ đấm bốc nhanh hay chậm của bạn. Do vậy, khi mua bạn nên tùy vào việc mình đang học, tập luyện hay thi đấu để chọn các kích thước khác nhau nhé.

Cách tốt nhất vẫn là đến tận cửa hàng, đeo thử vào tay để test xem loại găng tay nào phù hợp với mình nhất. Hoặc nếu bạn mua trực tuyến thì có thể căn cứ vào các tiêu chí bên dưới.

  • Trọng lượng cơ thể 40-54 kg nên chọn kích thước 8 oz.
  • Trọng lượng cơ thể 54-68 kg nên chọn kích thước 10 oz.
  • Trọng lượng cơ thể 68-84 kg nên chọn kích thước 12 oz
  • Trọng lượng cơ thể Hơn 84 kg nên chọn kích thước 14 oz.

Mục đích sử dụng găng tay Kickboxing

Người mới bắt đầu, người tập luyện chuyên nghiệp, các huấn luyện viên, thi đấu… Mỗi hình thức khác nhau sẽ cần đến các loại găng tay khác nhau. Các bạn có thể chú trọng đến những vấn đề này để được hỗ trợ tốt hơn cho mình trong việc chọn chính xác găng tay Kickboxing.

Ngoài ra, găng tay dành cho nữ, cho trẻ em và cho nam giới đều rất đa dạng. Mỗi đối tượng sẽ có một loại găng tay phù hợp khác nhau. Từ chất liệu, màu sắc, kiểu dáng đều có chủ đích sản xuất riêng. Các bạn cũng nên chú trọng đến những vấn đề này khi mua găng tay Kickboxing nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn găng tay Kickboxing

Găng tay da hay nhựa vinyl?

Chất liệu nhựa vinyl và da ảnh hưởng đến chi phí và chất lượng sử dụng. Đây cũng là điều mà bạn quan tâm khi mua những vật dụng này. Da sẽ mang đến cảm giác dễ chịu hơn, êm tay hơn và vừa khít hơn. Độ bền cũng cao hơn, tuy nhiên giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch gấp đôi so với  Găng tay vinyl thường.

Nếu bạn bị mồ hôi ra nhiều, hoạt động trong thời tiết nóng bức thì chất liệu Vinyl sẽ không thông thoáng và mang đến cho bạn cảm giác nóng nảy khó chịu hơn. Tùy vào giá thành và các mùa khác nhau trong năm để chọn chất liệu phù hợp.

Mức độ cần thiết của găng tay

Nếu luyện tập với phòng gym tại nhà, tập luyện chuyên nghiệp thì mới cần đến các loại găng tay này. Còn lại hầu hết các trung tâm luyện tập và dạy Kickboxing đều đã chuẩn bị sẵn găng tay cho bạn.

Nếu bạn muốn mở phòng gym tại nhà thì sẽ cần nhiều hơn găng tay đấm bốc và bao cát đấm bốc. Có thể bạn sẽ cần mua máy tập cơ bụng, dàn tạ đa năng, máy chạy bộ… Trường Giang có thể tư vấn tốt cho bạn những dụng cụ tập thể dục thể thao chất lượng, giá tốt.

Thể Thao Trường Giang hiện đang là đơn vị bán dụng cụ thể dục thể thao lớn nhất tại Hà Nội. Chúng tôi nhập khẩu dụng cụ từ các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Có đầy đủ các dòng sản phẩm của thương hiệu trong nước. Vận chuyển, lắp đặt, bảo hành và tư vấn đều chuyên nghiệp và có giá tốt nhất toàn quốc!