Cách ngâm rượu sim vạn người mê     

Tháng 8 bây giờ đang là thời điểm vào mùa sim chín, một loại trái cây của thiên nhiên có vị ngọt không giống với một loại trái cây nào. Chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc có thể ngâm rượu sim để uống cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng phải biết chọn lựa những trái sim ngon và biết cách ngâm rượu sim đúng, mới tạo ra được hương vị hấp dẫn người uống được. Sau đây là một số hướng dẫn chúng ta có thể tham khảo để làm ra một bình rượu sim ngon cho gia đình mình

Nguyên liệu chọn thế nào là đúng

Khâu lựa chọn nguyên liệu để ngâm rất quan trọng nó quyết định tới hương vị của rượu. Để có bình rượu sim ngon đầu tiên phải chọn lựa những trái sim tròn, chín căng mọng màu tím than, không bị xanh và hư ở bên ngoài. Sau đó hãy tìm cho mình một chiếc bình có thể là nhựa, thủy tinh hoặc sành miễn sao phù hợp với số lượng sim cần ngâm là được. Tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm về ngâm rượu sim thì để có một bình ngâm ai uống cũng phải khen ngon thì nên lựa bình làm bằng sành, rồi đem ủ chôn dưới đất một thời gian nhất định sau đó mới uống là ngon nhất.

Cách ngâm rượu sim ngon

Bên cạnh việc lựa chọn những trái sim đảm bảo chất lượng, để có một bình rượu ngon và bổ dưỡng thì chúng ta phải biết cách ngâm rượu sim sao cho đúng. Đồng thời phù hợp với nhu cầu sử dụng nhanh hay muộn. Sau đây là một số cách bạn có thể lựa chọn .

  • Đối với những người muốn uống ngay thì sim sau khi rửa sạch, để ráo nước thì chúng ta cắt phần cuống bỏ đi. Tiếp theo bóp nhuyễn rồi trộn với tỉ lệ đường phù hợp cho vào bình và tiếp theo chỉ đợi sim lên men là có thể uống liền.
  • Ngâm rượu sim nguyên trái thường được sử dụng phổ biến nhất. Bởi vì nó còn giữ nguyên hình dạng, nhìn vào thấy đẹp mắt và hấp dẫn hơn, tuy nhiên thời gian lên men thường chậm khoảng từ 4 – 6 tháng. Nhưng hương vị của nó rất đậm đà và hấp dẫn khó cưỡng lại.
  • Ngoài ra có một số người thích cách ngâm sim với rượu trắng, nên cũng có thêm cho rượu vào sau khi sim và đường đã tan ra là được. Uống rất giống với rượu vang.

Rượu sim sau khi ngâm có màu tím thẫm rất đẹp mắt, mùi vị khi uống vào thì vừa ngọt vừa chua lẫn với vị chát, tạo nên nét độc đáo rất riêng của quả sim.

Cách bảo quản rượu sim

Để giữ được hương vị ngon của rượu cũng như rượu không bị hỏng trong thời gian ủ, chúng ta nên bảo quản rượu ở nhiệt độ phù hợp từ 20-25 độ C. Sau mỗi bữa ăn có thể uống khoảng 1 hoặc 2 ly nhỏ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Ngâm rượu sim uống có rất nhiều công dụng như giúp điều trị thiếu máu. Đặc biệt rất tốt cho tiêu hóa, nhưng nếu chọn mua những trái sim tươi, sim rừng ở những nơi không uy tín, thì chất lượng rượu sim sẽ không được đảm bảo dẫn tới làm hại sức khỏe của người tiêu dung. Do đó để mang lại hiệu quả cao trong sử dụng rượu sim chúng ta hãy tìm tới những cửa hàng bán rượu sim uy tín hoặc tại http://ngamruou.vn/ nhé.

Qua bài viết này tôi hy vọng các bạn sẽ có những kiến thức cơ bản về cách ngâm rượu sim. Không những có ích cho sức khỏe mà ai uống cũng phải trầm trồ khen ngợi. Nhưng nếu gia đình bạn không có thời gian để làm cho mình một bình rượu sim ngon, bổ dưỡng thì hãy liên hệ ngay tới cửa hàng Rừng Vàng để mua sản phẩm này. Chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng về mẫu mã cũng như chất lượng mà bạn mong muốn.