Cách bật chức năng tìm quanh đây trên zalo nhanh chóng và mới nhất

Zalo là một ứng dụng rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Có lẽ, đây được coi là một ứng dụng trò chuyện, nhắn tin, hội nhóm và kết bạn phổ biến hiện nay. Có rất nhiều cách khác nhau để kết bạn trên Zalo như: kết bạn qua số điện thoại, giới thiệu, mã QR, gợi ý kết bạn từ Zalo hoặc tìm bạn quanh đây từ vị trí của bạn. Tìm quanh đây là một chức năng kết bạn khá thú vị, tuy nhiên phiên bản Zalo mới nhất đã ẩn đi chức năng này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kích hoạt tính năng này. 

Chức năng “tìm quanh đây” có vai trò gì trong Zalo?  

Đây là một tính năng khá thú vị đối với các bạn trẻ đang muốn kết đôi hoặc kinh doanh bán hàng. Tính năng này cho phép bạn sử dụng vị trí của mình để tìm kiếm kết bạn với những người cũng đang hoặc đã dùng “tìm quanh đây”. Bạn có thể tùy chọn độ tuổi, giới tính và lọc ra danh sách những người mà bạn muốn tìm. Ở đây sẽ hiển thị khoảng cách xa gần với vị trí của bạn, từ đó bạn có thể kết bạn và trò chuyện khi đã trở thành bạn bè của nhau trên Zalo. 

Tuy nhiên, tính năng tìm quanh đây đã bị ẩn đi do một số yếu tố liên quan đến quyền riêng tư. Bởi có nhiều người đã lợi dụng chức năng này để kết bạn tràn lan, rêu rao những cái xấu, bán hàng mời chào gây phiền nhiễu,…

Hướng dẫn mới nhất về cách bật chức năng “tìm quanh đây” trên Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập xong, giao diện chính hiển thị các cuộc trò chuyện và phía trên có một thanh công cụ “tìm kiếm”. Bạn nhấn chọn công cụ này và gõ “tìm quanh đây”, sau đó sẽ hiển thị kết quả cho bạn mục “tìm quanh đây” phía bên dưới màn hình điện thoại. 

Bước 3: Nhấn chọn “quan tâm” và hệ thống sẽ hiển thị ra một giao diện mới của chức năng này. Bạn nhấn chọn “bắt đầu ngay”

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra mục yêu cầu quyền truy cập vị trí GPS và bạn cần chọn đồng ý. 

Bước 5: Bạn có thể lựa chọn bạn bè bằng cách nhấn chọn mục “tìm bạn”. Ở đây, có thể lọc chọn độ tuổi, giới tính theo mong muốn của bạn. 

Dựa vào đó, hệ thống Zalo sẽ liệt kê ra một danh sách người dùng theo đúng với yêu cầu lọc của bạn. Từ đây, bạn có thể tìm kiếm, kết bạn và nói chuyện với họ khi hai người đã trở thành bạn bè của nhau trên Zalo. 

Khắc phục vấn đề gặp phải khi không sử dụng được chức năng “tìm quanh đây”

Có lẽ, không ít người đã từng gặp phải trường hợp bị lỗi chức năng “tìm quanh đây”. 

Có thể do bạn chưa bật định vị hoặc tắt GPS cho Zalo. Vì vậy, chức năng “tìm quanh đây” không thể kích hoạt được. Điều bạn nên làm đó là vào phần cài đặt của điện thoại di động và bật quyền truy cập vị trí GPS cho Zalo. 

Một số lưu ý 

Sẽ có một vài điều sau bạn cần lưu ý:

  • Không nên lạm dụng kết bạn quá nhiều.
  • Không nên tuyên truyền những điều xấu bởi có thể bạn sẽ bị Zalo khóa tài khoản.
  • Không nên nhắn tin cho nhiều người lạ khi họ chưa đồng ý kết bạn bởi vì quá 15 người bạn sẽ bị khóa chức năng nhắn tin cho người lạ trong 24h.

Ngoài hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://mcongnghe.com 

Lời kết

Qua hướng dẫn trên, hi vọng bạn đã biết cách bật chức năng tìm quanh đây trên Zalo. Chúc bạn thành công!