Các cách tra mã số thuế cá nhân online được thịnh hành 

Dù mã số thuế cá nhân đã được biết đến trên hầu khắp cả nước. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người lao động chưa hiểu rõ được ý nghĩa. Hãy cùng hoidaptructuyen.vn đi tìm hiểu ngay. Tthêm vào đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tra mã số thuế cá nhân.

Các cách tra mã số thuế cá nhân online được thịnh hành 
Các cách tra mã số thuế cá nhân online được thịnh hành
  1. Mã số thuế cá nhân là gì? Ảnh hưởng của nó đến công nhân viên

Trước khi trả lời trực tiếp câu hỏi này, hãy cùng đi qua định nghĩa về thuế TNCN.

+ Đây là khoản tiền mà người tạo ra thu nhập phải trích nộp một phần từ tiền lương, thu nhập khác. Việc trích lập vào ngân sách nhà nước chính là nghĩa vụ của mỗi công dân trên lãnh thổ Việt Nam. Mỗi công dân tự giác nộp thuế sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển phồn vinh của đất nước. Cũng như việc hiểu luật và chấp hành tốt các quy định của luật thuế sẽ là một trong những cách tiết kiệm chi phí thuế cho chính mình một cách hữu hiệu.

+ Thuế TNCN là một phần thu nhập của cá nhân, là nghĩa vụ rõ ràng nhất của công dân với đất nước. Bạn đã được hưởng những thành quả của đất nước như: cơ sở hạ tầng, phúc lợi xã hội, an ninh trật tự.. Đồng thời bạn sẽ có nghĩa vụ đóng góp cho xã hội qua việc nộp thuế này.

+ Thuế TNCN xây dựng trên nguyên tắc công bằng và khả năng nộp thuế: Những người có thu nhập thấp chưa cần nộp thuế, người thu nhập càng cao sẽ phải nộp thuế nhiều hơn. Hơn nữa, những người có cùng mức thu nhập nhưng hoàn cảnh lại khác nhau sẽ có mức nộp thuế khác nhau. Nhờ có việc nộp thuế mà khoảng cách chênh lệch giàu nghèo giữa các tầng lớp được cải thiện.

Mã số thuế chính là phương tiện, công cụ để người dân thực hiện nghĩa vụ cho đất nước. Mỗi công dân sẽ có một mã số duy nhất để có thể nộp thuế đầy đủ, đúng hạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra mã số thuế cá nhân online.

  1. Cách tra mã số thuế cá nhân, thông tin người nộp thuế qua CMND

Việc tra cứu này là online, có thể tra được cả thông tin người nộp thuế. Ta có thể kiểm tra dựa theo số CMND hoặc Hộ chiếu như sau:

+ Truy cập ngay vào trang thuế Việt Nam: https://tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

Bạn điền đầy đủ thông tin tra cứu:

  • Điền chính xác CMND của người nộp thuế vào ô “Số chứng minh thư”.

  • Điền mã xác nhận.

  • Bấm vào ô “Tra cứu”.

  • Vậy là xong, chờ và nhận ngay kết quả sau vài giây.

Một lưu ý nhỏ: Phần chữ và số màu đỏ để nhập vào ô xác nhận thông tin khá là khó nhìn, không rõ. Hãy chú ý thật kỹ và nhập thật chuẩn từng chữ viết hoa hay viết thường. Nếu như hiện ra thông tin không đúng, hãy nhập lại mã xác nhân và chờ kết quả tiếp theo.