Bụng phẳng, eo thon, vóc dáng khỏe mạnh nhờ giảm cân an toàn

Bụng phẳng, eo thon, vóc dáng khỏe mạnh chính là tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại. Thế nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đủ thời gian và kinh tế để hàng ngày đến phòng tập đốt cháy mỡ thừa. Chính vì thế, thuốc giảm cân được nghiên cứu và cho ra đời để đem đến giải pháp giảm cân an toàn và tiết kiệm thời gian cho phái đẹp.

Bụng phẳng, eo thon, vóc dáng khỏe mạnh nhờ giảm cân an toàn
Bụng phẳng, eo thon, vóc dáng khỏe mạnh nhờ giảm cân an toàn

Các loại thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân có nhiều loại. Thuốc giảm cân toàn cơ thể, thuốc giảm mỡ bụng….

Dù là hình thức nào, thì thuốc giảm cân cũng sẽ có 3 cơ chế hoạt động chủ yếu.

  • Thuốc giảm cân gây chán ăn : những loại thuốc có hoạt chất gây ức chế hệ thần kinh, hoặc ức chế hoạt động đường ruột, làm đầy ống tiêu hóa. Nhóm thuốc này sẽ khiến người dùng cảm thấy no, chán ăn, từ đó hạn chế lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Tác dụng phụ của cơ chế này là gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi…cơ thể suy nhược, mệt mỏi.
  • Thuốc giảm cân gây mất nước : Nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể. Nhóm thuốc này trực tiếp tác động lượng nước trong cơ thể thông qua việc lợi tiểu,nhuận tràng. Nhóm này thường được nhóm thuốc giảm cân nhanh áp dụng vì hiệu quả sụt cân rất rõ rệt. Nhưng lại cực kỳ nguy hiểm với cơ thể khi môi trường trao đổi chất bị sụt giảm khiến cơ thể mất cân bằng. 
  • Thuốc giảm cân chứa hoạt chất tác động vào mỡ thừa, chuyển hóa mỡ thành năng lượng. Đây là cơ chế tốt nhất của thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả. Bởi cơ chế này đánh trúng vào nguyên nhân chủ yếu gây tình trạng thừa cân.Hệ quả của việc tích tụ mỡ trắng.

Các dạng thuốc giảm cân hiện nay thường có dạng viên nhộng, viên sủi hoặc bột hòa tan với nhiều mùi vị dễ sử dụng.

Tiêu chí chọn thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả nhất :

  • Tiêu chí đầu tiên, chọn thuốc giảm cân có cơ chế tập trung tiêu diệt mỡ thừa.
  • Xem kỹ tác dụng phụ đi kèm của thuốc được khuyến cáo trên hướng dẫn sử dụng
  • Những sản phẩm có thành phần chiết xuất thiên nhiên, không có quá nhiều phụ gia không cần thiết.
  • Thuốc đã được chứng nhật lâm sàng của những cơ quan có thẩm quyền
  • Sản phẩm đã được kiểm định, khuyên dùng bởi các chuyên gia có uy tín

Sử dụng thuốc giảm cân đúng cách :

Thuốc giảm cân chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Việc dùng nhiều hơn liều lượng chỉ định mỗi ngày không làm tăng hiệu quả mà ngược lại có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Không nên lạm dụng hay lệ thuộc quá nhiều vào thuốc giảm cân.Vì đó một số trường hợp thuốc giảm cân có thể gây nghiện.

Kể cả khi đã sử dụng thuốc giảm cân, bạn cũng cần lưu ý chế độ ăn uống thật khoa học. Nên sắp xếp thời gian vận động hợp lý để đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng.

Ngưng ngay việc sử dụng thuốc giảm cân nếu thấy có vấn đề bất thường về sức khỏe và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn tiếp tục sử dụng.