Bật mí cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO hiệu quả

Trong thiết kế website chuẩn seo thì SEO hình ảnh là một công việc cực kỳ quan trọng. Bởi nó không chỉ không chỉ giúp bài viết thêm sinh động mà còn nâng cao thứ hạng cho website trên Google. 

Tuy vậy, bạn đã biết cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO để dễ dàng lên TOP Google chưa? Hãy cùng http://light.com.vn chia sẻ cách tối ưu hình chuẩn seo hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

SEO hình ảnh giúp nâng cao thứ hạng cho website trên Google

Tại sao tối ưu hình ảnh rất quan trọng khi Thiết kế website chuẩn seo?

Theo các chuyên gia SEO cho biết khi kết hợp hình ảnh và nội dung sẽ giúp người đọc dễ ghi nhớ và tăng hiệu quả bán hàng hơn. Qua đó cho thấy được sức mạnh hình ảnh trong việc truyền đạt thông tin tới người đọc. 

Ngoài ra, hình ảnh tối ưu hóa chuẩn SEO khi thiết kế website còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt, đó là: 

  • Giúp website tăng traffic: Vì khi người truy vấn tìm kiếm hình ảnh thì website bạn được hiển thị ở đầu trang sẽ thu hút sự chú ý của họ hơn. Đồng thời, SEO hình ảnh tốt khi chia sẻ ở trang mạng xã hội sẽ giúp website tăng traffic. 
  • Giúp nâng cao trải nghiệm cho người đọc: Bởi hình ảnh giúp bài viết trực quan nên tăng thời gian time on site trên trang web hiệu quả. Bên cạnh đó, SEO hình ảnh còn giúp website tăng tốc độ tải trang. 
  • Giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao hiệu quả SEO tổng thể. 

SEO hình ảnh giúp website tăng traffic

Những cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO lên TOP Google dễ dàng

Sau khi bạn đã hiểu được những lợi ích đặc biệt của tối ưu hình ảnh chuẩn SEO khi thiết kế website chuẩn seo. Thì việc tiếp theo bạn cần làm là nắm được những cách SEO hình ảnh để nhanh lên TOP Google. 

Chọn hình ảnh chất lượng và có liên quan tới nội dung bài viết

Để SEO hình ảnh nhanh lên TOP Google, trước hết bạn hãy chọn hình ảnh có chất lượng sắc nét để nâng cao hiệu quả truyền tải nội dung. Ngoài ra, bạn hãy chú ý tới tính bản quyền hình ảnh và tính liên quan tới nội dung để được Google đánh giá cao. 

Chọn kích thước ảnh thích hợp 

Bạn nên điều chỉnh kích thước ảnh phù hợp với chiều rộng website và nội dung bài viết. Thông thường, hình ảnh được tối ưu hoá SEO có kích thước 640px. Kích thước này giúp website tăng tốc độ load trang và được Google đánh giá cao hơn. 

Đặt tên file ảnh chuẩn SEO để thân thiện với Google

Đây là một trong những bước quan trọng bạn nên biết khi tối ưu hình ảnh SEO. Tuy vậy, bạn không biết đặt file ảnh chuẩn SEO như thế nào, hãy cùng http://light.com.vn tìm hiểu ở dưới đây nhé!

  • Đặt tên file ảnh chứa từ khóa cần SEO
  • Tên hình ảnh phải viết không dấu và sử dụng gạch nối “_” 
  • Tên file ảnh cần ngắn gọn và súc tích. 

Bạn nên đặt tên file ảnh chuẩn SEO để được Google đánh giá cao

Tối ưu Alt text cho hình ảnh 

Bạn nên tối ưu Alt text cho hình ảnh để giúp hình ảnh thân thiện với Google. Để sử dụng alt text cho ảnh đúng cách, bạn cần: 

  • Đặt alt text cho ảnh có chứa từ khoá và phân bổ từ khóa hợp lý
  • Thẻ mô tả đúng với ngữ cảnh nội dung và viết có dấu

Thêm caption hình ảnh thật hay 

Bạn nên thêm caption hình ảnh để tăng khả năng tương tác với khách hàng. Đồng thời giúp nhấn mạnh được nội dung của bài viết để khách hàng nắm rõ hơn. 

Trên đây đã chia sẻ các cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO hiệu quả. Qua đó, nếu có gì thắc mắc về SEO hình ảnh thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo http://light.com.vn. Đây là đơn vị chuyên thiết kế website chuẩn SEO có tiếng tại Hà Nội. 

Công ty TNHH Light được nhiều trang báo chí ở nước ta đánh giá cao về gói thiết kế website công nghệ AI. Thể hiện qua https://light.com.vn/Uploads/44/images/B%C3%81O%20CH%C3%8D/thiet-ke-website-chuan-seo-13.jpg. Nên nếu bạn có nhu cầu đặt mua gói thiết kế website thì hãy ghé ngay tới đơn vị Light nhé!