Báo giá hoành phi câu đối đồng rẻ, đẹp 1m55

Phổ biến với rất nhiều kích thước được chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Trong đó, mẫu hoành phi câu đối bằng đồng kích thước 1m55 được đặt hàng khá phổ biến. Mẫu này phù hợp cho rất nhiều những không gian khác nhau. Tạo nên điểm nhấn hài hòa và tính thẩm mỹ tuyệt vời, đặc biệt với những nơi thờ cúng tôn nghiêm. Đặc biệt, giá hoành phi câu đối đồng 1m55 cũng khá rẻ cho sự lựa chọn của mỗi gia đình Việt.

Mẫu hoành phi câu đối đồng 1m55 có gì đặc biệt về hình thức?

  • Cũng giống như những mẫu hoành phi câu đối đồng khác, mẫu hoành phi câu đối đồng 1m55 có hình thức thể hiện khá bắt mắt, hợp phong thủy. Tiếp nối theo cách thể hiện truyền thống, thường trên mỗi bức hoành phi đồng cổ 1m55 khắc từ 3 – 4 chữ đại tự. Từ hoành phi nguyên nghĩa của nó là bảng nằm ngang. (hoành là ngang, phi là phô bày). Hoành phi được treo ở ngay phía trên 2 câu đối.
  • Câu đối theo cách viết truyền thống được viết theo hàng dọc, có 2 vế treo ở hai bên. Vế 1 thông thường chữ cuối cùng kết thúc bằng một âm trắc đứng ở bên phải. Vế 2 của mẫu hoành phi câu đối bằng đồng 1m55 có chữ cuối cùng thường là kết thúc bằng một âm bằng đứng ở bên trái. Chẳng hạn như bức hoành phi câu đối Đức Lưu Quang thường dùng như sau: Câu đối vế 1: “Tổ tông công đức thiên niên thịnh”. Thì vế 2 là “Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”.
  • Chất liệu làm nên bức hoành phi câu đối đồng 1m55 thường là đồng đỏ hoặc đồng vàng nguyên tấm. Sang chảnh hơn được mạ vàng 24k cao cấp trên nền đồng sáng bóng. Chất liệu bền bỉ cùng với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo trong từng đường nét uốn lượn được sáng tạo từ những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm nên kiệt tác để đời.

Mẫu hoành phi câu đối đồng 1m55 treo ở không gian nào phù hợp nhất?

Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi câu đối đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Bức hoành phi đối đồng 1m55 thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Do vậy nó thường được treo ở những nơi tôn nghiêm như: nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, nhà thờ dòng tộc…Sản phẩm phù hợp với bàn thờ gia tiên 1m55, 1m76. Hoành phi thường xuất hiện vào những mùa lễ tết, giỗ tổ ông bà, tổ tiên.

Báo giá hoành phi câu đối đồng rẻ, đẹp 1m55

Tùy vào chất liệu của từng mẫu hoành phi câu đối mà giá hoành phi câu đối đồng 1m55 cũng có những sự chênh lệch. Giá sản phẩm thường phụ thuộc vào kích thước, họa tiết chạm khắc, chất liệu đồng vàng, đồng đỏ hay mạ vàng. Những bức hoành phi từ đồng đỏ, đồng vàng thấp hơn so với những bức mạ vàng hay phủ vàng rồng. Giá hoành phi câu đối bằng đồng 1m55 có sự chênh lệch giữa các đại lý, cơ sở đúc đồng trực tiếp và các đại lý bán lẻ, phân phối.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, cơ sở sản xuất và cung cấp hoành phi câu đối. Nhưng để có được chất lượng tốt nhất, bạn hãy chọn đúng những địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin. Nếu được hãy đến trực tiếp cơ sở để được tư vấn, xem mẫu rồi lựa chọn, chốt giá sao cho hợp lý. Thông thường những cơ sở uy tín họ sẽ có báo giá hoành phi câu đối đồng 1m55 chính xác nhất cho bạn. Gợi ý nhỏ cho bạn nơi uy tín nhất là đồ đồng Thành Phát. Cơ sở sản xuất này nhiều năm nhận được sự tin dùng của hàng triệu khách hàng khắp cả nước. Bạn thử đến và cảm nhận ngay hôm nay.